Bị còng tay vô cớ, gia đình da màu được bồi thường 8,2 triệu USD

Bị còng tay vô cớ, gia đình da màu được bồi thường 8,2 triệu USD

Người phụ nữ da màu Loggervale và các con được tòa phán quyết nhận bồi thường 8,25 triệu USD sau khi bị cảnh sát California còng tay vô cớ.

Aasylei Loggervale và hai con gái hồi tháng 9/2019 bị các sĩ quan cảnh sát hạt Alameda còng tay trong lúc đang uống cà phê vì bị nghi ngờ liên quan tới loạt vụ ăn trộm xe.

Thời điểm bị bắt, Loggervale từ chối xuất trình bằng lái xe, song bình tĩnh khẳng định mình cùng hai con gái 19 và 17 tuổi không làm gì sai cũng như không liên quan tới bất cứ vụ ăn trộm nào. Cảnh sát khám xe, ví và điện thoại di động của họ trước khi họ được thả ra mà không bị cáo buộc hình sự.

Bồi thẩm đoàn California cho rằng các sĩ quan cảnh sát hạt Alameda đã vi phạm những quyền được quy định trong hiến pháp của mẹ con Loggervales. Họ yêu cầu mức bồi thường thiệt hại 8,25 triệu USD cho gia đình Loggervale. “Đây là minh chứng cho thấy gia đình Loggervales đã bị đối xử sai và điều đó có ý nghĩa rất lớn”, luật sư Craig Peters nói hôm 9/3.

Aasylei Loggervale bị cảnh sát còng tay vô cớ ở Castro Valley, California, hồi tháng 9/2019. Ảnh: KTVU.
Aasylei Loggervale bị cảnh sát còng tay vô cớ ở Castro Valley, California, hồi tháng 9/2019. Ảnh: KTVU.

Cảnh sát trưởng hạt Alameda Yesenia Sanchez hôm 9/3 khẳng định sự tin tưởng của người dân là nền tảng để họ thực hiện nhiệm vụ cũng như duy trì quan hệ tích cực với cộng đồng.

Người phát ngôn của cảnh sát trưởng Sanchez cho biết hai cấp dưới của ông, những người đã còng tay mẹ con cô Loggervale vô cớ, vẫn làm việc trong cơ quan này.

Giới chức thành phố Chicago, Mỹ, năm 2021 cũng phê duyệt khoản bồi thường 2,9 triệu USD cho phụ nữ da màu tên Anjanette Young sau khi cô bị cảnh sát đột kích nhầm và còng tay trong tình trạng khỏa thân.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments