Biến thể Delta bắt đầu lây nhiễm trong cộng đồng tại Campuchia

Biến thể Delta bắt đầu lây nhiễm trong cộng đồng tại Campuchia

Ngày 3/8, Bộ Y tế Campuchia cảnh báo biến thể mới Delta (B.1.617.2) bắt đầu lây nhiễm trong cộng đồng tại nước này.

Phát biểu với báo giới ngày 3/8, Quốc vụ khanh kiêm phát ngôn viên Bộ Y tế Campuchia bà Or Vandine cho biết, trong thời gian gần đây Campuchia liên tục phát hiện các trường hợp nhiễm biến thể mới Delta và hiện nay loại biến thể này đã lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến ngày 2/8, Campuchia đã phát hiện hơn 220 trường hợp nhiễm biến thể mới Delta, trong đó có 5 trường hợp tại Thủ đô Phnom Penh.

Biến thể Delta bắt đầu lây nhiễm trong cộng đồng tại Campuchia.

Bà Or Vandine khẳng định, mặc dù hiện nay loại biến thể mới Delta chưa lây nhiễm rộng rãi, nhưng nếu như người dân tiếp tục di chuyển từ nơi này tới nơi khác thì khả năng bùng phát loại biến thể này là rất cao. Các trường hợp tại Thủ đô Phnom Penh vẫn chưa phát hiện được nguồn lây nhiễm, vì vậy công tác ngăn chặn dịch bệnh gặp nhiều khó khăn.  

Quốc vụ khanh kiêm phát ngôn viên Bộ Y tế Campuchia bà Or Vandine kêu gọi người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch và hạn chế tối đa việc di chuyển từ vùng này sang vùng khác để Campuchia không rơi vào thảm kịch y tế cộng đồng.

Tính đến 3/8, Campuchia ghi nhận thêm 577 ca mắc mới, nâng tổng số ca Covid-19 của nước này lên 79.051 trường hợp, trong đó có 1.471 trường hợp tử vong và 72.145 trường hợp đã bình phục.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
a homescontents