Con trai ứng viên Cộng hòa ăn mừng cha thất cử vào Thượng viện

Con trai ứng viên Cộng hòa ăn mừng cha thất cử vào Thượng viện

Christian Walker, con trai ứng viên Cộng hòa Herschel Walker, đăng loạt bài trên Twitter bày tỏ vui mừng sau khi cha thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Mỹ.

“Đừng đánh đập phụ nữ, dí súng vào đầu người ta, đưa tiền cho người khác đi phá thai rồi vờ ủng hộ cấm phá thai, đừng theo đuổi những hoạt náo viên, bỏ mặc con cái để theo đuổi danh vọng, đừng nói những điều dối trá, ngu ngốc và biến gia đình thành trò cười. Có như vậy ông mới giành được một ghế ở Thượng viện”, Christian Walker, con trai ứng viên Herschel Walker của đảng Cộng hòa, viết trên Twitter hôm 6/12.

Đây là tweet đầu tiên trong loạt bài đăng của Christian bày tỏ nỗi vui mừng khi cha mình thất bại trong cuộc đua vào ghế thượng nghị sĩ đại diện cho bang Georgia.

Herschel Walker, cựu cầu thủ bóng đá được ông Donald Trump hậu thuẫn, đã nhận thua trước đối thủ Raphael Warnock của đảng Dân chủ trong bài phát biểu ngắn tại thành phố Atlanta, thủ phủ bang Georgia.

Ứng viên Cộng hòa Herschel Walker phát biểu thừa nhận thất bại tại thành phố Atlanta, bang Georgia ngày 6/12. Ảnh: AFP.
Ứng viên Cộng hòa Herschel Walker phát biểu thừa nhận thất bại tại thành phố Atlanta, bang Georgia ngày 6/12. Ảnh: AFP.

Trong suốt chiến dịch tranh cử của cha, Christian đã đăng nhiều bài trên mạng xã hội cáo buộc ông bỏ rơi vợ con, chạy theo những người phụ nữ khác và chi tiền để bạn gái phá thai. Những bài đăng này được cho là đã gây tổn hại đến cuộc đua của ứng viên Cộng hòa.

Trong một bài đăng, Christian cáo buộc cha kề súng và dao vào cổ mẹ, dọa giết bác sĩ trị liệu và đe dọa hai mẹ con. Bà Cindy Grossman, vợ cũ của ông Herschel Walker, cũng tiết lộ rằng hồi năm 2008, ông từng dí súng vào thái dương và dọa bắn chết bà, dù hai người đã ly hôn năm 2002.

Tuy nhiên, Christian không phải lúc nào cũng chống đối cha. Trong bài đăng tháng 12/2021 trên tài khoản Twitter có 282.000 người theo dõi, Christian, người dẫn chương trình podcast và tự xưng “theo chủ nghĩa cấp tiến tự do ngôn luận”, bày tỏ “rất vinh dự” khi được giới thiệu cha mình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Trump, tự hào gọi ông là “thượng nghị sĩ tương lai”.

Các cử tri bang Georgia ngày 6/12 tham gia bỏ phiếu vòng hai, sau khi không ứng viên nào nhận được hơn 50% phiếu bầu trong cuộc bầu cử giữa kỳ được tổ chức ngày 8/11. Chiến thắng của thượng nghị sĩ đương nhiệm Warnock giúp đảng Dân chủ giành được 51 ghế tại Thượng viện, củng cố thế đa số trước đảng Cộng hòa.

Trong khi đó, thất bại của Walker được coi là một đòn giáng với đảng Cộng hòa và cựu tổng thống Trump, vốn đã dồn nhiều công sức cho nỗ lực vận động tại Georgia.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents