Grammy và hàng loạt lễ trao giải hoãn, hủy tổ chức vì Covid-19

Grammy và hàng loạt lễ trao giải hoãn, hủy tổ chức vì Covid-19

Lễ trao giải âm nhạc Grammy đã bị hoãn đến tháng 3, Quả cầu vàng và LHP Sundance hủy tổ chức trực tiếp giữa bối cảnh dịch đang lây lan mạnh vì biến thể Omicron.

Ngày 5/1, Viện Hàn lâm thu âm Mỹ thông báo thay đổi ngày diễn ra lễ trao giải Grammy. Thay vì ngày 31/1 như kế hoạch từ trước, sự kiện này sẽ lùi đến 14/3.

Lễ trao giải Grammy 2022 bị hoãn tới tháng 3.
Lễ trao giải Grammy 2022 bị hoãn tới tháng 3.

“Tình hình dịch Covid-19 đang xấu đi ở Los Angeles, các dịch vụ tại bệnh viện đã quá tải, các ICU (khu vực chăm sóc đặc biệt) đã phải hoạt động công suất tối đa. Với hướng dẫn mới từ chính quyền địa phương và bang, chúng tôi cho rằng việc hoãn lễ trao giải là đúng đắn”, chủ tịch của Viện Hàn lâm viết trong thông cáo. “Không có gì quan trọng hơn sức khỏe và sự an toàn của khán giả, nghệ sĩ và hàng trăm người làm việc không mệt mỏi để sản xuất chương trình”.

Quận Los Angeles – nơi diễn ra lễ trao giải Grammy – đang là tâm dịch với hơn 10.000 ca tử vong do Covi-19, chiếm 40% số ca tử vong ở California. Biến thể Omicron lây lan rộng khiến số ca nhiễm trong một ngày ở Mỹ vượt 1 triệu người – con số kỷ lục từ khi dịch bùng phát năm 2020.

Ca sĩ Taylor Swift tại lễ trao giải Grammy 2021 - sự kiện được tổ chức trực tiếp vào tháng 3 năm ngoái.
Ca sĩ Taylor Swift tại lễ trao giải Grammy 2021 – sự kiện được tổ chức trực tiếp vào tháng 3 năm ngoái.

Cũng vào ngày 5/1, ban tổ chức liên hoan phim Sundance thông báo hủy tổ chức trực tiếp. Sự kiện này đã được lên kế hoạch diễn ra từ ngày 20 – 30/1 tại Park City, bang Utah, nhưng giờ phải thay đổi sang hình thức trực tuyến như năm ngoái. “Dù sẽ là một mất mát lớn nếu không có trải nghiệm trực tiếp ở Utah, chúng tôi tin rằng việc quy tụ hàng nghìn nghệ sĩ, khán giả, nhân viên, tình nguyện viên và các đối tác từ khắp nơi trên thế giới trong vòng 11 ngày là không an toàn và bất khả thi”, đại diện của ban tổ chức cho biết.

Liên hoan phim Sundance chuyển sang hình thức online.
Liên hoan phim Sundance chuyển sang hình thức online.

Một ngày trước đó, lễ trao giải Quả cầu vàng cũng được thông báo thay đổi hình thức tổ chức. Sẽ không có thảm đỏ, khách mời, các nghệ sĩ, truyền thông tham dự. Sự kiện sẽ diễn ra trực tuyến từ khách sạn Beverly Hilton ở Los Angeles vào tối 9/1.

Lễ trao giải Quả cầu vàng sẽ diễn ra trực tuyến giống năm ngoái.
Lễ trao giải Quả cầu vàng sẽ diễn ra trực tuyến giống năm ngoái.

Lễ trao giải Sự lựa chọn của các nhà phê bình (Critics Choice Awards) và New York Film Critics Circle Awards đều hoãn tổ chức vào tháng 1, chưa có lịch mới. Liên hoan phim quốc tế Palm Springs và một số sự kiện khác hiện bị hủy.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents