Nhật Bản tặng Việt Nam thêm 1 triệu liều vaccine AstraZeneca

Nhật Bản tặng Việt Nam thêm 1 triệu liều vaccine AstraZeneca

Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi, trong bức ảnh chụp tại một cuộc họp báo ở Tokyo hôm 11/9/2019, mới thông báo rằng Nhật sẽ tặng thêm cho Việt Nam 1 triệu liều vaccine AstraZeneca để chống dịch COVID-19.

Chính phủ Nhật Bản tiếp tục cung cấp miễn phí cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vaccine của hãng AstraZeneca trong lúc quốc gia Đông Nam Á đang trải qua đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất với mức lây nhiễm kỷ lục trong cộng đồng lên đến hơn 600 ca một ngày.

Trước đó hôm 16/6, Việt Nam đã tiếp nhận lô vaccine gần 1 triệu liều phòng COVID-19 của chính phủ Nhật trao tặng cho Việt Nam và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nói tại buổi tiếp nhận này rằng lô vaccine này “sẽ được vận chuyển vào TPHCM để tiêm cho người dân và công nhân phục vụ nhu cầu phòng chống dịch tại đây.”

TPHCM hiện đang là một trong những ‘điểm nóng’ lây nhiễm lớn nhất của cả nước khi ghi nhận thêm 667 ca nhiễm COVID-19 chỉ trong vòng 1 ngày qua, trong đó hầu hết thuộc khu cách ly hoặc phong toả.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi hôm 25/6 thông báo rằng nước này tiếp tục viện trợ không hoàn lại thêm 1 triệu liều vaccine chống COVID-19 cho Việt Nam, theo Bộ Y tế.

Ngoài Việt Nam, các quốc gia châu Á khác gồm Đài Loan, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippines, mỗi nước cũng sẽ nhận 1 triệu liều vaccine AstraZeneca từ chính phủ Nhật Bản.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents