Bí ẩn người đàn ông chết trong bồn cầu: Hơn 3 thập kỷ gây tranh cãi

Bí ẩn người đàn ông chết trong bồn cầu: Hơn 3 thập kỷ gây tranh cãi

Với những chi tiết xung quanh cái chết của Naoyuki Sugano trong đường ống bồn cầu, nhiều người cho rằng có thể loại trừ cái chết của nạn nhân là do tai nạn. Vì vậy, chỉ có một khả năng là Naoyuki đã bị sát hại.

Cái chết nhiều nghi vấn

Nếu cái chết của Naoyuki Sugano được xác định là một vụ giết người, thì sẽ có một số nghi vấn cần được giải đáp: Làm thế nào mà kẻ sát nhân lại có thể đưa Naoyuki vào đường ống bồn cầu? Động cơ của kẻ sát nhân là gì? Danh tính của kẻ sát nhân là ai?

Chiều cao của Naoyuki Sugano là khoảng 1,7m. Theo tỷ lệ cơ thể của đàn ông trưởng thành Châu Á, chiều dài phần trên cơ thể của anh (từ đỉnh đầu đến đũng quần) là khoảng 93cm. Với chiều dài này, không gian trong đường ống bồn cầu vẫn đủ để một người như Naoyuki có thể điều chỉnh tư thế bên trong.

Bí ẩn người đàn ông chết trong bồn cầu: Hơn 3 thập kỷ gây tranh cãi - 1
Bức vẽ mô phỏng cái chết kỳ lạ của Naoyuki Sugano

Cảnh sát cho rằng đường ống hẹp và khó vào nếu không phải chính nạn nhân tự nguyện, nhất là với nam giới có chiều ngang vai 40 cm như Naoyuki trong khi đường kính ống chỉ là 36 cm.

Tuy nhiên trên thực tế, người bình thường chỉ cần cố gắng co hai tay trước ngực là có thể dễ dàng đi vào nơi hẹp hơn chiều rộng vai vài cm. Do đó, không phải là không thể ép buộc nhét Naoyuki vào bên trong đường ống bồn cầu.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Naoyuki không gặp nhiều chấn thương, chỉ bị trầy xước ở các khớp, anh dường như không phải vật lộn quá nhiều trước khi bị nhét vào. Do đó, có thể phán đoán rằng Naoyuki không hề vật lộn nhiều khi bị nhét vào hoặc có lẽ anh đã bất tỉnh vào thời điểm đó.

Hơn 3 thập kỷ gây tranh cãi

Nếu bị ép buộc trong tình trạng hôn mê thì chân của Naoyuki sẽ không thể co lên. Nhưng khi Naoyuki được phát hiện, anh hoàn toàn bị mắc kẹt bên trong và không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc cố gắng thoát ra. Naoyuki nằm trong tư thế chân đã co lên trên.

Có thể giải thích rằng Naoyuki không biết mình bị nhét vào trong lúc nào vì đang bất tỉnh. Khi tỉnh dậy và thấy mình trong một không gian kín lạ, có mùi hôi, tối và nhỏ, anh sẽ làm gì? Naoyuki sẽ không thể định hình được mình đang ở đâu trong thời gian ngắn và chỉ cố gắng tìm kiếm nơi có ánh sáng và nghĩ rằng đó là lối thoát.

Tuy nhiên, ánh sáng này là lối ra của đường ống trước mặt anh và anh chỉ có thể cố gắng hết sức trườn về phía trước, do đó đã co chân lên để lấy đà đẩy người về phía trước. Tuy nhiên, miệng bồn cầu chỉ có đường kính 20 cm và anh không thể thoát ra được.

Trong khoảng thời gian này, Naoyuki bị mất nhiệt độ trong cái lạnh, có thể cảm thấy mình ngày càng nóng hơn vì hạ thân nhiệt nên phải cởi áo ra. Trên thực tế, đường kính của đường ống nơi thân trên của nạn nhân nằm đã đạt 47 cm, đủ để cho Naoyuki có thể cởi được áo.

Naoyuki có thể đã kêu cứu rất lâu trong sự tuyệt vọng và không ai nghe được cả.

Một tháng sau khi tìm thấy thi thể của Naoyuki trong đường ống bồn cầu, dân làng đã cùng nhau đệ đơn yêu cầu tiếp tục điều tra. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng không tìm thấy bằng chứng mới trong vụ án này và bằng chứng hiện có không thể chứng minh đây là một vụ giết người nên họ đã bác đơn. Từ đó, kết luận chính thức mà cảnh sát đưa ra vẫn là Naoyuki chết do tai nạn. Và cho đến ngày nay, sự thật về cái chết ấy vẫn gây nhiều tranh cãi mỗi khi được nhắc tới.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents