Novak Djokovic được ở lại Úc ít nhất đến ngày 10-1

Novak Djokovic được ở lại Úc ít nhất đến ngày 10-1

Tay vợt Novak Djokovic sẽ được lưu lại ít nhất 72 giờ tới trong một khách sạn ở Melbourne, trước khi dự phiên điều trần ngày 10-1 để có thể được gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Úc.

Novak Djokovic được ở lại Úc ít nhất đến ngày 10-1 - Ảnh 1.
Novak Djokovic khi đến Melbourne – Ảnh: REUTERS

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã bị giữ lại trong nhiều giờ đồng hồ để cơ quan chức năng tiến hành điều tra tính hợp pháp của visa khi vừa đặt chân đến sân bay Melbourne để chuẩn bị bảo vệ ngôi vô địch tại Giải quần vợt Úc mở rộng 2022.

Sau cùng, lực lượng biên phòng Úc đã quyết định hủy visa và từ chối cho Novak Djokovic nhập cảnh do không đáp ứng đầy đủ quy định tiêm vắc xin phòng chống COVID-19.

Sự việc này đã gây xôn xao làng banh nỉ. Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cũng đã lên tiếng rằng toàn thể người dân Serbia ủng hộ và sẽ đấu tranh cùng Novak Djokovic.

Được biết, luật sư của Novak Djokovic cùng đại diện của Đại sứ quán Serbia ở Úc cũng đã vào cuộc và họ đã đạt được thỏa thuận với bộ trưởng Bộ Nhập cư Úc sẽ không trục xuất nhà đương kim vô địch Úc mở rộng trước phiên điều trần ngày 10-1.

Điều này đồng nghĩa Novak Djokovic sẽ được lưu lại Melbourne ít nhất 72 giờ nữa để chờ nghe phán quyết cuối cùng.

Tuy nhiên, Novak Djokovic sẽ phải ở trong phòng khách sạn. Rất nhiều người đã mang quốc kỳ Serbia đến khách sạn được cho là nơi Novak Djokovic đang lưu lại để bày tỏ sự ủng hộ.

Novak Djokovic được ở lại Úc ít nhất đến ngày 10-1 - Ảnh 2.
Những người ủng hộ Novak Djokovic tụ tập bên ngoài khách sạn – Ảnh: REUTERS

Nói về vụ việc, tay vợt Rafael Nadal chia sẻ: “Dĩ nhiên là tôi không vui với những gì đang diễn ra. Tôi cảm thấy rất tiếc cho Novak Djokovic. Nhưng anh ấy đã biết điều kiện nhập cảnh từ nhiều tháng trước và đã quyết định làm theo ý của riêng mình.

Người Úc thất vọng về Novak Djokovic cũng không lạ bởi họ đã phải trải qua nhiều lần đóng cửa rất khổ sở. Nếu các chuyên gia khuyên rằng cần tiêm phòng thì chúng ta phải tiêm vắc xin”.

Trong khi đó, tay vợt số 7 thế giới Matteo Berrettini, người đã thua Novak Djokovic ở chung kết Wimbledon 2021, nói: “Tôi thấy cũng không hay nhưng tôi thực sự không biết Novak Djokovic đã bị giữ lại ở sân bay bao nhiêu tiếng đồng hồ. Nhưng tôi hiểu được tại sao người Úc lại có hành động quyết liệt như vậy”.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents