Bóng đá Trung Quốc lập 4 kỷ lục đáng xấu hổ

Bóng đá Trung Quốc lập 4 kỷ lục đáng xấu hổ

Tờ Sohu (Trung Quốc) khẳng định đội tuyển bóng đá của nước này vừa lập 4 kỷ lục đáng xấu hổ với 23 năm không thắng Nhật Bản , thua hai trận liên tiếp ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 và xếp cuối bảng.

Đêm qua (7-9), tuyển Trung Quốc đã nhận thất bại tối thiểu với tỉ số 0-1 trước Nhật Bản ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.Tờ Sohu (Trung Quốc) đã bày tỏ sự thất vọng trước thành tích yếu kém của đội nhà khi trước đó tuyển Trung Quốc cũng thua bạc nhược Úc 0-3. Tờ báo này đã viết một bài với tiêu đề rất dài: “Đội tuyển Trung Quốc lập 1 kỷ lục lịch sử, 4 kỷ lục đáng xấu hổ, 23 năm không thắng tuyển Nhật Bản , 2 trận thua liên tiếp đứng cuối bảng”.

Bóng đá Trung Quốc lập 4 kỷ lục đáng xấu hổ - Hình 1
Tuyển Trung Quốc trong thất bại 0-3 trước Úc. ẢNH: AFC

Sohu bình luận, “Tâm điểm của vòng loại thứ ba World Cup 2022 giữa 12 CLB hàng đầu châu Á là trận Trung Quốc thua Nhật Bản 0-1. Ở cuộc đối đầu này, Trung Quốc chơi rất bị động và thua là hợp lý. Tuyển Trung Quốc đã thiết lập 4 kỷ lục đáng xấu hổ.

Sau hai trận thua liên tiếp, đội tuyển Trung Quốc đứng cuối bảng, ghi 0 bàn và để lọt lưới 4 bàn, còn tuyển Việt Nam xếp áp chót. Trận đấu tiếp theo, tuyển Trung Quốc sẽ gặp tuyển Việt Nam”.

Tờ Sohu đã nêu rõ 1 kỷ lục lịch sử và 4 kỷ lục đáng xấu hổ của đội tuyển Trung Quốc. Đáng chú ý, tờ Sohu liên tục lặp lại cụm từ “đáng xấu hổ” khi nói về đội tuyển nước nhà.

Bóng đá Trung Quốc lập 4 kỷ lục đáng xấu hổ - Hình 2
Nhật Bản có bàn thắng duy nhất trận đấu trước Trung Quốc do công của Yuya Osako. ẢNH: AFC

Đầu tiên, tuyển Trung Quốc đã tạo nên một lịch sử lớn, đó là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Trung Quốc ra sân với 4 cầu thủ nhập tịch được thi đấu cùng lúc. Exon và Jiang Guangtai đá chính trước Nhật Bản, sau đó Alan và Luo Guofu vào sân trong hiệp hai.

Bóng đá Trung Quốc cũng lập 4 kỷ lục đáng xấu hổ. Thứ nhất, trong thế kỷ trước, tuyển Trung Quốc từng có lợi thế trước Nhật Bản. Tuy nhiên, trong 20 năm trở lại đây, tuyển Nhật Bản không ngừng tiến bộ, còn Trung Quốc thụt lùi nhanh chóng.

Bóng đá Trung Quốc lập 4 kỷ lục đáng xấu hổ - Hình 3
Lần đầu tiên có 4 cầu thủ nhập tịch Trung Quốc cùng góp mặt trên sân. ẢNH: SOHU

Lần cuối cùng tuyển bóng đá Trung Quốc thắng Nhật Bản là năm 1998. Sau trận thua đêm qua, Trung Quốc tiếp tục kỷ lục đáng xấu hổ kéo dài 23 năm không thắng Nhật Bản.

Thứ hai, HLV Li Tie của Trung Quốc lần đầu tiên trải qua 2 thất bại liên tiếp cùng đội tuyển. Có một thời, bóng đá Trung Quốc do Li Tie dẫn dắt có 12 trận thắng liên tiếp. Nhưng trên sân khấu của Top 12 đội mạnh nhất châu Á, tuyển Trung Quốc đã trở lại hình hài ban đầu, việc hướng đến chiếc vé dự VCK World Cup 2022 là điều viễn vông.

Bóng đá Trung Quốc lập 4 kỷ lục đáng xấu hổ - Hình 4
HLV Li Tie đang chịu nhiều chỉ trích. ẢNH: SOHU

Thứ ba, tuyển Trung Quốc có thành tích tệ hại nhất từ trước đến nay ở vòng loại thứ ba World Cup với 0 điểm sau 2 trận và là đội có hiệu số kém nhất. Cuối cùng, nhìn vào toàn bộ trận đấu với Nhật Bản và không nhìn vào tỉ số, chỉ nhìn vào số liệu thống kê và diễn biến trên sân, đây là trận đấu tuyển Trung Quốc bị động nhất trong lịch sử đối đầu với Nhật Bản.

Nhìn lại Asian Cup 2004, tuyển Trung Quốc vào chung kết gặp Nhật Bản trên sân nhà và bỏ lỡ chức vô địch sau thất bại 1-3. Trung Quốc không phục sau trận thua đó vì Nhật Bản có lẽ đã ghi 1 bàn thắng bằng tay.

Bóng đá Trung Quốc lập 4 kỷ lục đáng xấu hổ - Hình 5
Bóng đá Trung Quốc thụt lùi so với Nhật Bản. ẢNH: SOHU

“Nhưng bây giờ, tuyển Trung Quốc thi đấu không thuyết phục và không có sức chống trả khiến người ta phải đau lòng”, tờ Sohu bình luận chua chát.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents