Cho chim công ăn có thể bị phạt tù

Cho chim công ăn có thể bị phạt tù

Từ đầu tháng 9, cư dân quận Los Angeles (bang California) nếu cho những con chim công đi hoang quanh nhà ăn có thể bị phạt đến sáu tháng tù, 1.000 USD hoặc cả hai.

Luật trên được Ủy ban Giám sát Los Angeles ký hôm 31/8, và có hiệu lực trên ít nhất 44 thành phố trong quận.

Theo chính quyền địa phương, chim công đã gây rắc rối cho cư dân ở đây trong nhiều thập kỷ, phá hủy các khu vườn, làm tắc nghẽn giao thông, để lại phân trên mái nhà và kêu la suốt ngày đêm.

Gần đây, người dân thành phố Acardia, quận Los Angeles, còn thấy những con chim công này đang đuổi theo và doạ vật nuôi trong nhà và thậm chí cả những con sói đồng cỏ.

Một số cư dân đã để lại hạt giống và mẩu bánh mì cho chúng, khiến chúng kéo đến sinh sản ngày một đông. Điều này khiến không ít hàng xóm của họ bực mình.

Một cư dân Los Angeles chào đón một con công đực có biệt danh là Charlie, vị khách thường xuyên đến thăm nhà ông. Ảnh: Los Angeles Times
Một cư dân Los Angeles chào đón một con công đực có biệt danh là Charlie, vị khách thường xuyên đến thăm nhà ông. Ảnh: Los Angeles Times

Chuyên gia động vật hoang dã cho biết chim công vốn có nguồn gốc hoang dã và sẽ đẻ nhiều trứng hơn nếu nguồn thức ăn dồi dào. Số lượng chim công của Los Angeles đã tăng lên rõ rệt sau nhiều năm được con người cho ăn. “Có thể nói, hậu quả “phiền nhiễu” như hiện nay là do chính họ gây nên”, ông nói.

Giám đốc Sở Kiểm soát và Chăm sóc Động vật Los Angeles cho biết các nhân viên của ông thường để mặc lũ công vì chúng là một loài rất khó bắt. Do đó, quận này sẽ ký hợp đồng với nhóm chuyên gia động vật hoang dã để di dời chim công đến các trại chăn nuôi và khu bảo tồn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents