Chủ tịch Barca muốn La Liga “linh động” để ký hợp đồng mới với Messi

Chủ tịch Barca muốn La Liga “linh động” để ký hợp đồng mới với Messi

Chủ tịch Joan Laporta muốn La Liga “linh động” chấp nhận ngoại lệ để Barca có thể ký hợp đồng mới và giữ chân Lionel Messi.

Barca vẫn chưa thể chính thức ký hợp đồng mới với Lionel Messi. (Ảnh: Getty)
Barca vẫn chưa thể chính thức ký hợp đồng mới với Lionel Messi. (Ảnh: Getty)

“Chúng tôi đang hoàn tất quá trình gia hạn hợp đồng với Lionel Messi. Cậu ấy muốn ở lại Barca và chúng tôi phải biến điều đó thành sự thật.” – Chủ tịch Joan Laporta tuyên bố trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền thông của Barca.

Hiện tại, Lionel Messi đang cầu thủ tự do sau khi hết hạn hợp đồng với Barca hôm 30/6. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina và đội chủ sân Nou Camp đã đạt thoả thuận về bản hợp đồng mới.

Lionel Messi sẽ gia hạn hợp đồng thêm 5 năm và chấp nhận giảm 50% lương tại Barca. Mức lương mới của tiền đạo 34 tuổi sẽ rơi vào khoảng 250 nghìn Bảng/tuần.

Vấn đề là Barca đang gặp khủng hoảng và chưa đáp ứng được quy định công bằng tài chính của La Liga. Bởi vậy, đội bóng xứ Catalan chưa thể công bố hợp đồng mới, cũng như điền tên Lionel Messi vào danh sách cầu thủ.

Barca cũng chưa có bước tiến khả dĩ nào trong việc đàm phán giảm lương Gerard Pique, Sergio Busquets, Jordi Alba, Sergi Roberto hay thanh lý Antoine Griezmann, Clement Lenglet, Samuel Umtiti.

Ông Joan Laporta đánh tiếng mong ban tổ chức La Liga “linh động” chấp nhận ngoại lệ để Barca giữ chân thành công Lionel Messi, bởi nếu siêu sao người Argentina ra đi, La Liga cũng sẽ chịu ảnh hưởng.

“Chúng tôi hy vọng La Liga có thể linh hoạt hơn, giống như các giải đấu khác đã làm với một số đội bóng. Như vậy, chúng tôi có thể ký hợp đồng với nhiều cầu thủ hơn, cũng như Lionel Messi.

Chúng ta đều muốn Lionel Messi tiếp tục chơi bóng tại La Liga, bởi vì cậu ấy là cầu thủ hay nhất thế giới và rõ ràng có thể quảng bá hình ảnh giải đấu. Tôi đã trao đổi điều này với một vài đồng nghiệp và họ cũng có chung suy nghĩ.” – ông Joan Laporta cho hay.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents