Đã làm rõ vụ cô gái khoe được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ “xin ông anh”

Đã làm rõ vụ cô gái khoe được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ “xin ông anh”

Qua kết quả thanh tra xác minh, cô gái lên mạng khoe được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ “xin ông anh” không thuộc đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Chiều 10/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều , TP Cần Thơ cho biết, vụ việc liên quan đến cô gái lên mạng khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ “xin ông anh” đã được lực lượng thanh tra làm rõ.

“UBND quận Ninh Kiều đang chờ ý kiến kết luận của thường trực. Sau khi có kết quả xử lý, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều nói.

Bước đầu, ông Ánh cho biết, qua kết quả xác minh của thanh tra quận, cô gái được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer không phải đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin.

Đã làm rõ vụ cô gái khoe được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ xin ông anh - Hình 1
Cô gái đăng Facebook khoe đã được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer.

Trong một diễn biến khác, ngày 9/9, cô gái được tiêm vắc xin nhờ “xin ông anh” đã đăng lời xin lỗi lên trang Facebook cá nhân. Cô gái này thừa nhận vì sự việc của mình mà ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Cô gái này cho biết, cô khoe được tiêm 2 mũi vắc xin trên trang cá nhân là do trước đó, khu vực quanh nhà cô có ca nghi nhiễm Covid-19 nên bị phong tỏa. Quá vui mừng khi được tiêm vắc xin nên cô gái này đăng bài viết lên trang cá nhân.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 6/9, cô gái có tài khoản Facebook L.H. chia sẻ dòng trạng thái “Đã đủ 2 mũi vững tâm” kèm theo hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 với loại vắc xin Pfizer.

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều bạn bè của cô gái đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi: “Này chích tư hả e?” hoặc “ Sao tiêm được Pfizer vậy bà?”. Trả lời các bình luận, L.H. cho biết: “Dạ em xin người ta đó” và “Tui xin ông anh nè”.

Sau khi nội dung trên được chia sẻ, nhiều người dân ở Cần Thơ tỏ ra bức xúc, đặt vấn đề cô gái này là người nhà của cán bộ nào mà được ưu tiên tiêm vắc xin. Nhiều người dân chưa được tiêm vắc xin cũng băn khoăn việc tiêm vắc xin Covid-19 có minh bạch, công bằng hay không?

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents