Kiểm tra phòng dịch, phát hiện một người giấu súng colt quay trong cốp xe máy
Kiểm tra phòng dịch, phát hiện một người giấu súng colt quay trong cốp xe máy

Kiểm tra phòng dịch, phát hiện một người giấu súng colt quay trong cốp xe máy

Kiểm tra một nam giới tại chốt kiểm soát phòng dịch bệnh ở nút Võ Chí Công giao với chân cầu Nhật Tân (Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện trong cốp xe của người này giấu 1 khẩu súng (dạng colt quay).

Đối tượng N.Q.S, sinh năm 1973, trú tại tỉnh Hải Dương. Ảnh: TTXVN phát

Khoảng 20 giờ 30 ngày 5/9, tại chốt kiểm soát phòng dịch bệnh ở nút Võ Chí Công giao với chân cầu Nhật Tân, lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đã kiểm tra một người đàn ông không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Spacy biển kiểm soát 29T4-2079, đi từ hướng Võ Chí Công lên cầu Nhật Tân. Tại thời điểm kiểm tra, người này không xuất trình được giấy đi đường, giấy tờ xe… đồng thời có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện túi quần áo trong cốp xe có giấu 1 khẩu súng (dạng colt quay).

Đấu tranh tại chỗ, người này khai tên là N.Q.S, sinh năm 1973, trú tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tổ công tác đã bàn giao đối tượng cùng tang vật đến Công an phường Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) tiếp tục điều tra, làm rõ, để xử lý theo quy định pháp luật.

Khẩu súng (dạng colt quay) bị phát hiện, thu giữ. Ảnh: TTXVN phát

* Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 12 giờ ngày 5/9 đến 12 giờ ngày 6/9, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 6.493 lượt phương tiện (trong đó có 26 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 8.947 lượt người qua chốt.

Theo đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu 1.500 lượt phương tiện quay đầu (991 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 509 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố); phát hiện, xử phạt hành chính 17 trường hợp (trong đó có 15 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, 2 trường hợp vi phạm khác).

Ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ lễ 2/9 lại là ngày đầu tuần nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao, lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô đã phân luồng giao thông từ xa, đồng thời thực hiện các biện pháp kiểm tra nhanh chóng đối với người và phương tiện đi qua chốt. Tuy nhiên, vào đầu giờ sáng 6/9, tại một số chốt vẫn xảy ra hiện tượng ùn tắc nhưng ngay sau đó đã được giải tỏa.

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát phố Trần Nhật Duật hướng lên cầu Chương Dương kiểm soát người và phương tiện qua chốt. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Cũng trong thời gian từ 12 giờ ngày 5/9 đến 12 giờ ngày 6/9, lực lượng Công an Thủ đô đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 728 trường hợp. Trong đó, 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 1 cơ sở vi phạm; 714 trường hợp có hành vi vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách…).

Cũng theo ghi nhận tại các khu vực trọng yếu trên địa bàn Thủ đô, nhất là ở các quận nội đô không phát sinh điểm nóng, tập trung đông người; tình hình trật tự an ninh, an toàn xã hội tại các huyện ngoại thành được giữ vững. Tuy nhiên, tại một số địa bàn vẫn xuất hiện những vụ việc nhỏ lẻ, đã được lực lượng Công an địa phương khẩn trương xử lý, qua đó vừa đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, góp phần cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents