Phụ nữ chiếm 60% nhân viên Tòa Bạch Ốc, đa dạng chủng tộc chiếm 44%

Phụ nữ chiếm 60% nhân viên Tòa Bạch Ốc, đa dạng chủng tộc chiếm 44%

Phụ nữ chiếm 60% trong số 560 các vị trí chính trị được bổ nhiệm trong Tòa Bạch Ốc của Tổng thống Joe Biden, trong khi số người thuộc các cộng đồng đa dạng sắc tộc chiếm 44%, theo một phúc trình của Tòa Bạch Ốc gửi Quốc hội được công bố ngày 1/7.

Toà Bạch Ốc nói bản báo cáo bao gồm cả lương bổng của những người được bổ nhiệm vào các vị trí chính trị cho thấy chính quyền Biden là đa dạng nhất trong lịch sử nước Mỹ, phù hợp với cam kết của Tổng thống Dân chủ về việc xây dựng một chính quyền giống như đặc tính của nước Mỹ.

Tòa Bạch Ốc nói trong 100 ngày đầu nhậm chức, chính quyền Biden đã tuyển dụng 1.500 người được Tổng thống chỉ định trong toàn bộ chính phủ liên bang, gấp đôi con số tuyển dụng của bất cứ chính quyền nào trước đây trong cùng thời điểm.

Trong số này, hơn phân nửa là phụ nữ, và phân nửa được xem là đa dạng chủng tộc hay màu da, phúc trình nói.

Tỷ lệ phần trăm về nữ giới và người da màu trong 59 vị trí nhân sự cao cấp tại Toà Bạch Ốc có ít hơn một chút: phụ nữ chiếm 56% và những người thuộc đa dạng sắc tộc chiếm 36%.

Phúc trình cũng cho thấy khoảng cách lương bổng giữa nam giới và nữ giới chỉ dưới 1%, thu nhập trung bình của phụ nữ là 93.752 đô la, trong khi thu nhập của nam giới trung bình là 94.639 đô la.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents