Số ca mắc COVID-19 tại Mỹ chạm mốc 40 triệu

Số ca mắc COVID-19 tại Mỹ chạm mốc 40 triệu

Phóng viên từ Washington dẫn số liệu từ Đại học Johns Hopkins cho biết đến ngày 7/9, Mỹ đã ghi nhận 40 triệu trường hợp mắc COVID-19 trong bối cảnh biến thể Delta đang bùng phát tại quốc gia này.

Nhân viên y tế chuyển thi thể bệnh nhân COVID-19 tại Brooklyn, New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo số liệu trên, Mỹ có trên 648.000 trường hợp tử vong do COVID-19 tại Mỹ. Đáng chú ý, chỉ trong tháng 8/2021, Mỹ ghi nhận 4 triệu ca nhiễm mới và trên 32.000 trường hợp tử vong.

Số ca nhiễm COVID-19 trung bình 7 ngày trong tuần tính đến ngày 5/9 ở mức cao kể từ tháng 1/2021. Sự gia tăng đột biến về số ca nhiễm COVID-19 mới xuất phát chủ yếu do biến thể Delta có khả năng lây lan cao gây ra, nhanh chóng đảo ngược những tiến bộ mà Mỹ đã đạt được trong việc chống lại đại dịch vào mùa hè.

Một số khu vực tại Mỹ đã thực hiện các biện pháp hạn chế mới do COVID-19 như quy định đeo khẩu trang đối với các cá nhân được tiêm chủng nhằm ngăn số ca nhiễm mới tiếp tục gia tăng. Ở một số khu vực, việc học tập phải tiến hành theo hình thức từ xa một phần hoặc hoàn toàn sau khi biến thể Delta bùng phát vào đầu năm học, khiến hàng nghìn học sinh phải cách ly. Hơn 1.000 trường học trên khắp nước Mỹ đã phải đóng cửa do dịch bùng phát từ cuối tháng Bảy.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng số liệu chính thức về số ca nhiễm COVID-19có thể thấp hơn thực tế do việc xét nghiệm hạn chế. Trong khi đó, ở cả cấp liên bang và tiểu bang, giới chức Mỹ đều kêu gọi mọi người đi tiêm chủng, tuy nhiên đến nay mới có 53% người Mỹ đã tiêm chủng đủ 2 mũi. Chiến dịch tiêm chủng tại Mỹ đã chậm lại do tâm lý do dự và thờ ơ với vaccine trong một bộ phận lớn dân số ở quốc gia này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents