Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trở lại Biển Đông

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trở lại Biển Đông

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan đã trở lại biển Đông hôm 24/9, lần thứ 2 trong đợt triển khai trong năm 2021.

Nhóm tàu sân bay Mỹ trở lại Biển Đông diễn ra trong bối cảnh Mỹ tìm cách duy trì sự hiện diện rõ ràng trong khu vực.

Việc Trung Quốc gần đây tăng cường hoạt động ở Biển Đông, cùng với việc công bố các quy tắc hàng hải mới đã thu hút sự chú ý đối với khu vực này.

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trở lại Biển Đông tháng 9/2021. Ảnh: Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan trở lại Biển Đông tháng 9/2021. Ảnh: Hải quân Mỹ

Tuần trước, tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã có nhiều lo ngại về chiến tranh lạnh mới giữa Mỹ và Trung Quốc trong khi cả Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình đều tìm cách trấn an về vấn đề này.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ trở lại Biển Đông gồm tàu USS Ronald Reagan, Đơn vị không quân tàu sân bay số 5, Lực lượng đặc nhiệm 70 và đội tàu khu trục 15. Ngoài ra còn có tuần dương hạm tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga, tàu USS Shiloh.

Theo Hải quân Mỹ, trong thời gian ở Biển Đông, nhóm tác chiến sẽ diễn tập không kích trên biển, các chiến dịch săn ngầm và huấn luyện chiến thuật phối hợp.

“Nhóm tàu tác chiến sẽ làm việc với mạng lưới các đồng minh và đối tác trong khu vực để đảm bảo an ninh hàng hải và dòng chảy thương mại tự do ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”, tuyên bố của Hải quân Mỹ cho biết.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments