Thái Lan yêu cầu tiêm vaccine cho học sinh trên toàn quốc

Thái Lan yêu cầu tiêm vaccine cho học sinh trên toàn quốc

Bộ Nội vụ Thái Lan vừa ban hành văn bản khẩn cấp đề nghị chính quyền các địa phương sẵn sàng bắt đầu tiêm chủng cho học sinh vào cuối tháng 9 này.

Công văn của Bộ Nội vụ được ban hành hôm 20/9 đã đưa ra thông báo, Bộ Y tế Công cộng đã phân bổ vaccine Pfizer để tiêm cho học sinh là trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Thái Lan yêu cầu tiêm vaccine cho học sinh trên toàn quốc. (Ảnh: AP)
Thái Lan yêu cầu tiêm vaccine cho học sinh trên toàn quốc. (Ảnh: AP)

Chính quyền địa phương phải đảm bảo phụ huynh học sinh đồng ý trước khi tiêm, được thông tin đầy đủ về các vấn đề liên quan lợi ích và tác dụng phụ hiếm gặp, có thể nghiêm trọng của loại vaccine Covid-19 khi tiêm cho trẻ em.

Người phát ngôn Bộ Giáo dục Thái Lan Kesthip Supawanich cho biết, sau khi Bộ này vạch ra chiến lược tiêm chủng quốc gia cho các cơ sở giáo dục và học sinh, Bộ đã được phản hồi tích cực, đa số các ý kiến bày tỏ quan tâm đến việc tiến hành tiêm chủng này đối với học sinh. Số lượng học sinh là trẻ em từ 12-18 tuổi trong danh sách cần tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Thái Lan lên tới 4,5 triệu.

Trước đó, vào ngày hôm qua (20/9), Ngày Thanh niên Quốc gia Thái Lan, Học viện Hoàng gia Chulabhorn– CRA đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc cho trẻ em. Đã có 2000 trẻ em được tiêm với sự đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, hầu hết trẻ em đều có các tác dụng phụ ở thể nhẹ, cao nhất là sốt nhẹ và đau nhức tại chỗ tiêm. Đây là chương trình được triển khai thí điểm với mục đích tạo miễn dịch trong các cơ sở giáo dục tại Thái Lan.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents