13 Dụng Cụ Cần Thiết Để Chăm Sóc Chân Tại Nhà

13 Dụng Cụ Cần Thiết Để Chăm Sóc Chân Tại Nhà

Nguyên tắc đầu tiên của việc chăm sóc chân – không đi chân đất ngay cả khi bạn đang ở trong nhà. Ngoài ra, luôn luôn mang dép hoặc vớ để bảo vệ bàn chân của bạn trước và sau khi chăm sóc.

cham-soc-chan

Việc chăm sóc không bao giờ là cũ, chúng ta luôn tìm những cách có thể nhanh chóng và ít tốn kém để làm đẹp, ví dụ như việc chăm sóc chân. Bạn quá bận rộn để có thể đặt lịch hẹn tại tiệm nail, hay cần tìm kiếm giải pháp thay thế nhanh chóng nhưng hiệu quả, thì cách chăm sóc chân tại nhà dưới đây có thể giúp bạn.

cham-soc-chan

Vì vậy, để chăm sóc bản thân bạn như tại một tiệm nail, hãy sưu tầm những dụng cụ chăm sóc chân và thực hiện theo cách sau.

Bồn Ngâm Chân Điện Tử

cham-soc-chan

Trước tiên, hãy đầu tư một bồn ngâm chân điện tử tốt. Đó không chỉ là máy làm sạch bàn chân của bạn mà còn có một số thương hiệu có chức năng để massage chân. Và vì đó là một bồn ngâm bằng điện, bạn cũng có thể chọn chế độ làm nóng nước ở nhiệt độ cụ thể. Nếu bạn không muốn chi tiêu nhiều cho máy này, bạn cũng có thể đổ nước ấm vào chậu và thêm muối tắm vào trong đó để ngâm chân.

Bàn Chải Chà Chân

cham-soc-chan

Sau vài phút ngâm chân của bạn trong bồn, hãy nhẹ nhàng chà hai bàn chân của bạn với bàn chải. Điều này sẽ loại bỏ tế bào da chết khỏi chân của bạn. Không nên dùng quá nhiều lực; hãy dịu dàng nhất có thể.

Chăm Sóc Chân Với Chất Tẩy Da Chết

cham-soc-chan

Cách tốt nhất để loại bỏ những lớp da nứt, chai là sử dụng chất tẩy da chết. Sau khi bạn đã ngâm chân trong bồn khoảng 5 – 10 phút, thấm khô nước đọng, thoa chất tẩy da chết lên lòng bàn chân. Có thể với những sản phẩm như Earth Therapeutics Refreshing Foot Scrub, Olay Body Thermal Pedicure Foot Treatment, Botáni Detox Foot Scrub hay Crabtree & Evelyn La Source Revitalising Foot Smoother.

Đá Bọt Pumice

tiem-lam-mong

Nếu bạn có gót chân thô dày, cách tốt nhất để làm dịu và làm mềm chúng là sử dụng đá bọt. Nó giúp tẩy tế bào chết ở lòng bàn chân, chăm sóc bàn chân và làm cho gót chân mềm mịn hơn. Bạn có thể mua đá bọt tại bất kỳ siêu thị nào và chúng không đắt tiền.

Đồ Chà Chân

tiem-lam-mong

Khi bạn đã sử dụng đá bọt (không nên dùng quá 4 đến 5 phút trên mỗi chân), thì hãy dùng thêm đồ chà chân để chà mịn gót chân hơn. Bạn có thể tìm thấy những cây chà chân không đắt tiền tại các tiệm bán dụng cụ nail ở địa phương.

Cây Đẩy Da

tiem-lam-mong

Đây là một công cụ tuyệt vời sử dụng cho việc chăm sóc chân và tay. Như tên cho thấy, cây đẩy da giúp bạn đẩy lớp biểu bì ra khỏi móng của bạn. Nếu bạn có lớp biểu bì cứng, dày thì hãy sử dụng cây đẩy da vỏ thép để cho kết quả tốt nhất.

Gậy Nhọn

tiem-lam-mong

Mặt khác, nếu bạn có lớp biểu bì mềm, thì hãy mua gậy gỗ nhọn để thay thế. Bạn hãy dùng chúng càng nhẹ nhàng càng tốt và để bàn tay của bạn không bị trượt trong khi đẩy các lớp biểu bì ở các góc của móng nếu không bạn sẽ làm mình bị thương. Cho dù bạn đang sử dụng một gậy gỗ nhọn hoặc cây đẩy da bằng thép thì bạn nên luôn luôn giữ nó đẩy da ở một góc độ chính xác.

salon-nail

Kềm Cắt Da

salon-nail

Kềm cắt da được sử dụng để loại bỏ lớp da chai dư thừa và da chết mà bạn đẩy chúng ra khỏi móng của bạn. Hãy chắc chắn là bạn không cắt bỏ các lớp biểu bì mà hãy nhẹ nhàng lấy nó ra với chiếc kềm cắt da.

Kềm Cắt Móng

lam-mong

Đối với móng chân, hãy luôn luôn sử dụng kềm cắt móng thẳng để bạn không cắt móng quá ngắn. Bằng cách đó, bạn sẽ không có bất kỳ móng chân nào mọc đâm vào thịt. Nếu móng chân của bạn dày và không thể cắt dễ dàng bằng kềm, hãy ngâm móng chân trong nước vài phút và sau đó tiến hành cắt chúng.

Đồ Dũa Móng

lam-mong

Sau khi cắt móng chân của bạn, thì bạn cần làm phẳng đường cắt móng để chúng mịn hơn. Để làm được như vậy thì hãy dùng đến đồ dũa móng. Di chuyển đồ dũa theo một hướng, kéo từ phía bên cạnh móng đến trung tâm để làm móng phẳng mịn.

Buffer Và Đồ Đánh Bóng Móng

lam-mong

Sau bước dũa thì hãy thực hiện buffer và đánh bóng cho móng chân của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy buffer và đồ đánh bóng móng tại những tiệm nail. Tương tự như cách bạn sử dụng đồ dũa móng, bạn hãy dùng chúng đánh từ phần trung tâm về phía cạnh móng.

Đồ Tách Ngón Chân

lam-mong

Trước khi bạn sơn màu móng yêu thích của bạn thì hãy gắn đồ tách ngón chân trên mỗi chân. Điều này sẽ giữ cho sơn móng ướt không dính lên ngón chân.

Sơn Móng

son-mong-tay

Mỗi lần bạn chăm sóc chân dù tại tiệm nail hay ở nhà, hãy luôn luôn sơn  một lớp base coat lên móng trước khi bạn sơn màu sắc yêu thích của bạn. Điều này sẽ giúp cho móng chân của bạn không bị ố vàng và làm cho màu sắc sơn giữ được thời gian lâu hơn. Sơn một hoặc hai lớp sơn màu và phủ lớp top coat lên trên cùng.

Khi sơn đã khô hoàn toàn, hãy massage chân với kem dưỡng da giữ ẩm. Nếu bạn ở nhà cả ngày, bạn hãy mang tất (vớ) để chăm sóc chân của bạn, giúp chúng được đẹp và sạch sẽ hơn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents