AstraZeneca thu về 1,2 tỷ USD từ vaccine Covid-19

AstraZeneca thu về 1,2 tỷ USD từ vaccine Covid-19

Hãng dược phẩm khổng lồ AstraZeneca của Anh cho biết vaccine Covid-19 của họ đã tạo ra doanh thu 1,2 tỷ USD trong nửa đầu năm nay.

Tập đoàn đã vận chuyển khoảng 319 triệu liều vaccine trên toàn thế giới trong nửa đầu năm nay, gồm 572 triệu USD doanh thu ở châu Âu và 455 triệu USD ở các thị trường mới nổi.

“Chúng tôi đã đạt những tiến bộ đáng kể với vaccine Covid-19 Vaxzevria (tên mới của vaccine Covid-19 do AstraZeneca sản xuất). Tính đến hôm nay, AstraZeneca và các đối tác của chúng tôi đã bán ra một tỷ liều cho hơn 170 quốc gia”, Pascal Soriot, giám đốc điều hành AstraZeneca, hôm nay cho hay.

Logo bên ngoài văn phòng của công ty dược phẩm AstraZeneca ở Macclesfield, miền trung nước Anh hồi tháng 5. Ảnh: AFP.
Logo bên ngoài văn phòng của công ty dược phẩm AstraZeneca ở Macclesfield, miền trung nước Anh hồi tháng 5. Ảnh: AFP.

Tập đoàn cho biết lợi nhuận ròng tăng 40%, lên 2,1 tỷ USD trong nửa đầu năm. Tổng doanh thu tăng trong gần một quý là 15,5 tỷ USD. Không tính vaccine Covid-19, tổng doanh thu của tập đoàn tăng 14%, lên khoảng 14,4 tỷ đô la.

“AstraZeneca đã mang lại thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ khác nhờ hiệu quả hoạt động trên tất cả các vùng và khu vực dịch bệnh”, Soriot cho biết. “Chỉ mới tuần trước, chúng tôi đã hoàn thành việc mua lại công ty công nghệ sinh học Alexion của Mỹ, một cột mốc quan trọng cho phép chúng tôi tăng cường khả năng điều trị các bệnh hiếm gặp và miễn dịch học”.

Doanh thu không bao gồm bán vaccine hiện được dự báo tăng ở mức thấp trong năm nay.

Vaccine Covid-19 của AstraZeneca là một trong những loại vaccine hàng đầu thế giới và đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng của Anh, giúp nền kinh tế mở cửa trở lại hoàn toàn trong tháng này. AstraZeneca đã hợp tác với Đại học Oxford để phát triển vaccine và bán với giá gốc mà không thu lợi nhuận.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents