BIDV nhận giải ‘Ngân hàng lưu ký - giám sát tốt nhất Việt Nam 2021’
BIDV nhận giải ‘Ngân hàng lưu ký – giám sát tốt nhất Việt Nam 2021’

BIDV nhận giải ‘Ngân hàng lưu ký – giám sát tốt nhất Việt Nam 2021’

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được Tạp chí The Asian Banker vinh danh là ‘Ngân hàng lưu ký – giám sát tốt nhất Việt Nam năm 2021’ (Best Custodian Bank in Vietnam).

BIDV nhận giải ‘Ngân hàng lưu ký - giám sát tốt nhất Việt Nam 2021’ - Ảnh 1.
BIDV vừa được Tạp chí The Asian Banker vinh danh là ‘Ngân hàng lưu ký – giám sát tốt nhất Việt Nam năm 2021’ – Ảnh: BIDV

Trong khuôn khổ ‘Chương trình trao giải trực tuyến về lĩnh vực giao dịch tài chính 2021’, hôm 3-8, BIDV đã nhận giải thưởng quan trọng này.

Giải thưởng “Best Custodian Bank” được đánh giá độc lập, bởi các chuyên gia, các nhà nghiên cứu đối với hơn 250 tổ chức tài chính ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Tiêu chí đánh giá bao gồm hiệu quả hoạt động, nền tảng công nghệ, dịch vụ cung cấp và phương pháp quản lý rủi ro trong việc quản lý, lưu ký và giám sát tài sản khách hàng và các giải pháp ứng phó với đại dịch COVID-19.

Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực và thành tích của BIDV trong việc bắt kịp xu hướng thị trường, cung cấp dịch vụ toàn diện và khả năng tự chủ của hệ thống công nghệ. 

Là ngân hàng đầu tiên được cấp giấy phép hoạt động lưu ký vào năm 2003, đến nay, BIDV đã có gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong mảng dịch vụ Ngân hàng lưu ký – giám sát và luôn duy trì vị thế số 1 trong số các ngân hàng lưu ký nội địa với quy mô tài sản lưu ký lớn nhất trên 300 nghìn tỉ đồng và tăng trưởng bình quân 50%/năm trong mấy năm gần đây.

BIDV là ngân hàng cung cấp dịch vụ toàn diện, trọn gói cho các nhà đầu tư, danh mục ủy thác đầu tư cũng như cho tất cả các loại hình quỹ đầu tư chứng khoán, như quỹ thành viên, quỹ đóng, quỹ mở, quỹ hoán đổi danh mục (ETF), quỹ đầu tư bất động sản và sắp tới là quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện.

BIDV luôn đầu tư mạnh mẽ về công nghệ để số hóa quy trình dịch vụ, qua đó mang trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Điều này được chứng minh bằng thu nhập từ dịch vụ Ngân hàng lưu ký – giám sát của BIDV trong 6 tháng đầu năm tăng 24% so với cùng kỳ năm 2020.

Vào tháng 4 vừa qua, chương trình Ngân hàng lưu ký và giám sát chứng khoán của BIDV (BIDV eTrust) đã được vinh danh trong Top 10 giải thưởng Sao Khuê và được công nhận là sản phẩm/giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, công nghệ thông tin Việt Nam năm 2021.

BIDV là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam xét theo quy mô tổng tài sản. Tính đến hết quý 2, tổng tài sản hợp nhất của ngân hàng đạt trên 1,64 triệu tỉ đồng, mạng lưới rộng khắp với gần 1.100 chi nhánh và phòng giao dịch trong và ngoài nước, thiết lập quan hệ đối tác với 2.300 định chế tài chính trên toàn cầu. 

Bên cạnh giải thưởng “Best Custodian Bank in Vietnam”, The Asian Banker cũng vinh danh BIDV tại nhiều hạng mục khác như “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam” lần thứ 6, “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam”, Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam, và nhiều giải thưởng khác.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents