Bình Dương yêu cầu người chưa tiêm vaccine không ra đường

Bình Dương yêu cầu người chưa tiêm vaccine không ra đường

Chính quyền Bình Dương yêu cầu người chưa tiêm vaccine hoặc tiêm mũi một chưa đủ 14 ngày không ra đường khi các địa phương trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Nội dung được nêu tại văn bản về việc khôi phục các hoạt động kinh tế – xã hội dành cho các huyện thị, thành phố trong trạng thái “bình thường mới” do UBND tỉnh Bình Dương ban hành ngày 9/9.

Chính quyền tỉnh yêu cầu những người đã tiêm vaccine đủ thời gian phải có giấy tờ chứng minh. Người đi làm, sản xuất phải có giấy đi đường của cơ quan, đơn vị, công ty cấp. Các huyện, thị thành được yêu cầu tiếp tục siết chặt “vùng đỏ”, điểm đỏ; người từ “vùng đỏ” không được qua “vùng xanh”; thực hiện các biện pháp tách F0 ra khỏi cộng đồng, “xanh hoá” toàn tỉnh.

Người dân được thăm khám trước khi tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: Yên Khánh
Người dân Bình Dương được thăm khám trước khi tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: Yên Khánh

Các địa phương cần khuyến khích và trang bị thiết bị cho người dân, các khu trọ tự xét nghiệm Covid-19. Khi phát hiện dương tính với nCoV, chính quyền phối hợp Sở Y tế áp dụng biện pháp cách ly phù hợp, nếu có điều kiện sẽ điều trị tại nhà với “túi thuốc an sinh”.

Về hoạt động kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, hàng quán ăn uống, tỉnh giao các địa phương quyết định tùy tình hình ở địa bàn, song phải đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Hôm nay, Tỉnh ủy Bình Dương chấp thuận cho TP Thủ Dầu Một nới lỏng giãn cách từ Chỉ thị 16 nâng cao xuống Chỉ thị 16 vào lúc 0h ngày 10/9 đến hết 15/9. Tuy nhiên người dân không được ra đường từ 20h đến 5h (trước đó 18h-6h).

Các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại nhưng chỉ bán mang về. Chợ truyền thống, trung tâm thương mại được mở cửa nếu đảm bảo phương án phòng, chống dịch và cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

Những người được ra đường sẽ đi trong phạm vi phường. Các chốt kiểm soát liên khu phố sẽ tháo gỡ, chỉ duy trì các chốt liên phường, liên huyện và liên tỉnh. Người dân đã tiêm vaccine Covid-19 hai mũi hoặc một mũi nhưng qua 20 ngày được di chuyển liên phường.

Trước đó, bốn huyện “vùng xanh” gồm: Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 từ ngày 6/9 sau khi cơ bản kiểm soát Covid-19.

Đến nay Bình Dương ghi nhận 146.296 ca mắc Covid-19, gần 94.000 bệnh nhân xuất viện, 1.250 người tử vong. Toàn tỉnh có hơn 1,5 triệu người tiêm mũi 1 và 47.500 tiêm mũi 2. Ngày mai, tỉnh dự kiến hoàn thành chỉ tiêu 100% người trên 18 tuổi tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments