Bộ trưởng quốc phòng Mỹ mắc COVID-19

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ mắc COVID-19

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin dương tính với COVID-19 một tuần sau khi gặp Tổng thống Joe Biden. Với các triệu chứng bệnh nhẹ, ông sẽ cách ly tại nhà 5 ngày và tham dự các cuộc họp trực tuyến.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ mắc COVID-19 - Ảnh 1.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin – Ảnh: AFP

“Sáng nay tôi có kết quả dương tính với COVID-19. Tôi đã yêu cầu xét nghiệm hôm nay sau khi có các triệu chứng trong thời gian nghỉ phép ở nhà. Các triệu chứng của tôi nhẹ và tôi đang làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuân theo những chỉ dẫn đó và theo hướng dẫn của CDC (Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ), tôi sẽ tự cách ly ở nhà trong 5 ngày tới”, trang web Bộ Quốc phòng Mỹ đăng thông báo của ông Austin vào ngày 2-1, giờ địa phương.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ cho biết ông vẫn nắm quyền và sẽ tham dự các cuộc họp trong tuần tới bằng hình thức trực tuyến.

Ông Austin cũng đã thông báo với các lãnh đạo, gồm Tổng thống Biden, về kết quả xét nghiệm của mình. 

“Cuộc gặp gần nhất của tôi với Tổng thống Biden vào ngày 21-12-2021, hơn một tuần trước khi tôi bắt đầu có các triệu chứng. Tôi xét nghiệm âm tính ngay sáng hôm đó”, bộ trưởng quốc phòng Mỹ cho biết. 

Ông nói mình đã không ở Lầu Năm Góc vài ngày qua sau khi có cuộc gặp ngắn với vài nhân viên và đảm bảo việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong suốt cuộc gặp.

“Bác sĩ nói rõ với tôi rằng việc tôi đã tiêm ngừa đầy đủ, và tôi tiêm liều bổ sung vào đầu tháng 10-2021, đã giúp bệnh của tôi nhẹ hơn. Tôi biết ơn vì điều đó”, ông Austin nói khi kêu gọi tiêm ngừa trong quân đội.

Số ca mắc COVID-19 đang tăng mạnh ở Mỹ do sự lây lan của biến thể Omicron. Mỹ ghi nhận hơn 346.000 ca bệnh mới và 377 ca tử vong ngày 1-1, theo số liệu của Hãng tin Reuters.

Nhà dịch tễ học Anthony Fauci mô tả sự lây lan như “sóng thần” của Omicron đang khiến số ca mắc COVID-19 tại nước này tăng gần như thẳng đứng. 

Ông kêu gọi người dân không nên mất cảnh giác trước những thông tin ban đầu về việc biến thể mới ít nguy hiểm hơn, nhắc lại câu chuyện về biến thể Delta khi mới xuất hiện.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents