Bốc thăm lại Champions League: PSG gặp Real Madrid, Atletico Madrid đụng Man United

Bốc thăm lại Champions League: PSG gặp Real Madrid, Atletico Madrid đụng Man United

Lúc 21h, sau khi UEFA tiến hành bốc thăm lại, vòng 16 đội Champions League xác định được 8 cặp đấu. Trong đó, PSG gặp Real Madrid, Atletico Madrid đụng Man United.

Bốc thăm lại Champions League: PSG gặp Real Madrid, Atletico Madrid đụng Man United - Ảnh 1.
Đồ họa: AN BÌNH

Mở đầu buổi bốc thăm lại, đại diện UEFA cho biết: “Rất tiếc về việc chúng tôi phải thực hiện lại việc bốc thăm. Đã có một số lỗi trong hệ thống, không đảm bảo đúng các yêu cầu nên chúng tôi buộc phải bốc thăm lại”. 

Đáng chú ý nhất ở kết quả bốc thăm lại là Paris Saint-Germain (PSG) sẽ gặp Real Madrid. Đây là cơ hội để Messi gặp lại “kình địch cũ”, còn với trung vệ Sergio Ramos có thể là lần đầu tiên anh trở về “mái nhà xưa” Bernabeu kể từ khi chia tay Real Madrid ở mùa hè vừa qua. 

Trong khi đó, Manchester United gặp Atletico Madrid. Ở lần bốc thăm đầu tiên, khi Phó tổng thư ký UEFA Giorgio Marchetti bốc lá thăm đội nhì bảng có tên Atletico Madrid thì lá thăm của Manchester United đã bị bỏ qua. 

Bốc thăm lại Champions League: PSG gặp Real Madrid, Atletico Madrid đụng Man United - Ảnh 2.
PSG sẽ gặp Real Madrid ở vòng 16 đội Champions League – Ảnh: REUTERS

 Đây là một trong những sai lầm dẫn đến phải tổ chức bốc thăm lại. Giờ đây rõ ràng Manchester United được như nguyện khi đụng độ với nhà đương kim vô địch La Liga. “Đau nhất” có lẽ là Liverpool khi trước đó họ chỉ gặp Salzburg nhưng ở lần bốc thăm lại họ phải đối mặt với đối thủ rất khó chịu Inter Milan.

Lượt đi vòng 16 đội Champions League sẽ diễn ra vào các ngày 15, 16, 22 và 23-2-2022. Các trận lượt về sẽ diễn ra vào các ngày 8, 9, 15 và 16-3-2022.

Bốc thăm lại Champions League: PSG gặp Real Madrid, Atletico Madrid đụng Man United - Ảnh 3.
Ronaldo gặp lại Atletico Madrid – Ảnh: REUTERS

Trước đó, tại lễ bốc thăm lúc 18h, vòng 16 đội Champions League đã tạo ra 2 cặp đấu đáng chú ý là PSG gặp Man United và Atletico Madrid đụng độ Bayern Munich. Tuy nhiên, kết quả bốc thăm này đã bị hủy bỏ.

UEFA đã mắc đến 2 lỗi liên quan đến lá thăm của Manchester United. Đầu tiên là việc “quỷ đỏ” được bốc thăm đụng độ với Villarreal ở vòng 16 đội. Điều này không thể xảy ra vì trước đó hai đội đã nằm cùng bảng F với nhau ở vòng bảng. 

 Để sửa chữa cho sai lầm này, cựu tuyển thủ Nga Arshavin đã chọn lá thăm khác với cái tên Manchester City và họ sẽ gặp Villarreal. Chưa hết sau đó lá thăm của Manchester United cũng không được bỏ vào nhóm các đội nhất bảng trong khi Phó tổng thư ký UEFA Giorgio Marchetti bốc lá thăm đội nhì bảng có tên Atletico Madrid. 

Đáng lý lúc này lá thăm của Manchester United cần được bỏ vào vì họ đủ điều kiện để đá với Atletico Madrid. Sau khi có kết quả bốc thăm, cả Manchester United, Villarreal và Atletico Madrid đều khiếu nại yêu cầu cơ quan quản lý làm rõ một số lỗi mắc phải trong lễ bốc thăm. Chính vì vậy mà UEFA đã tổ chức bốc thăm lại.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents