Bom tấn ‘Spider-Man: No Way Home’ kỳ vọng mở màn đạt doanh thu cao nhất năm với 290 triệu USD

Bom tấn ‘Spider-Man: No Way Home’ kỳ vọng mở màn đạt doanh thu cao nhất năm với 290 triệu USD

‘Spider-Man: No Way Home’ (Người Nhện không còn nhà) được dự báo sẽ có dịp cuối tuần mở màn ‘phi thường’, có khả năng đạt doanh thu khoảng 290 triệu USD toàn cầu, trong đó ít nhất 130 triệu USD ở Bắc Mỹ.

Theo Deadline, doanh thu mở màn Spider-Man: No Way Home ở Bắc Mỹ được dự báo đạt tối thiểu 130 triệu USD, trong khi thị trường quốc tế tối thiểu là 160 triệu USD. Do đó phim được dự báo sẽ mở màn với doanh thu ít nhất 290 triệu USD toàn cầu, cao nhất trong năm dịch bệnh này.

Trước đó F9 (Fast & Furious 9) mở màn với danh thu 163 triệu USD và Eternals mở màn với 161,7 triệu USD.

Phim tỉ USD đầu tiên mà chưa cần thị trường Trung Quốc?

Các dự báo phòng vé của Spider-Man: No Way Home đều đang rất lạc quan.

Nhìn vào lượng vé đặt trước ở Mỹ – Canada, Hãng Sony đang kiếm được ít nhất 130 triệu USD từ 4.325 rạp. Thậm chí, mức doanh thu Bắc Mỹ có thể lên đến từ 175 triệu USD đến 200 triệu USD nếu phim đạt được kỳ vọng của khán giả. Đây là mức doanh thu mở màn của những bom tấn đình đám trước dịch COVID-19 như Star Wars: The Last Jedi (220 triệu USD).

Bom tấn Spider-Man: No Way Home kỳ vọng mở màn đạt doanh thu cao nhất năm với 290 triệu USD - Ảnh 2.
Spider-Man: No Way Home có sự xuất hiện thú vị của Doctor Strange – Ảnh: SONY

Mới đây Sony có bom tấn Venom: Let There Be Carnage mở màn với 90 triệu USD, được coi là “hoành tráng” trong mùa dịch, nhưng sức nóng của Venom chưa là gì so với Spider-Man, một thương hiệu lớn hơn hẳn.

Còn dự báo ở thị trường quốc tế? Deadline cho biết doanh thu có thể từ 160 triệu USD đến 180 triệu USD khi phim ra mắt cùng lúc vào cuối tuần này ở các thị trường lớn như Anh, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Mexico, Ý… Trung Quốc chưa lên lịch và khó có khả năng sẽ chiếu phim trước cuối năm.

Bom tấn Spider-Man: No Way Home kỳ vọng mở màn đạt doanh thu cao nhất năm với 290 triệu USD - Ảnh 3.
Vì nội dung đa vũ trụ, phim còn gây tò mò vì lời đồn sẽ có 3 Người Nhện xuất hiện – Ảnh: MARCA

Tổng hòa các yếu tố, Spider-Man: No Way Home có thể trở thành bộ phim tỉ USD đầu tiên của Hollywood mà không cần đến thị trường Trung Quốc? Nhiều nhà phân phối đang mong vậy. Kinh phí của phim là 200 triệu USD.

Khán giả Việt mong chờ

Về chất lượng, Spider-Man: No Way Home cũng nhận được những phản hồi tích cực như đạt 97% “cà chua tươi” trên Rotten Tomatoes và được nhận xét là phim Người Nhện hay nhất từ trước đến nay của Sony và Marvel.

Bom tấn Spider-Man: No Way Home kỳ vọng mở màn đạt doanh thu cao nhất năm với 290 triệu USD - Ảnh 4.
Cặp diễn viên trẻ Tom Holland (vai Người Nhện) và Zendaya (vai MJ) được công chúng yêu mến – Ảnh: GETTY IMAGES

Tại Việt Nam, sức nóng của phim đang tăng khi có lượng vé đặt trước cao ở thị trường TP.HCM. Đơn vị phát hành tại Việt Nam cho biết phim “cháy vé” sau khi mở bán vé cho cuối tuần này.

Trong Spider-Man: No Way Home, Người Nhện Peter Parker (Tom Holland đóng) đối mặt với cuộc khủng hoảng đa vũ trụ. Anh bị tên Mysterio tiết lộ thân phận ở phần trước (Spider-Man: Far From Home) và bị công chúng chỉ trích vì cái chết của Mysterio.

Bom tấn Spider-Man: No Way Home kỳ vọng mở màn đạt doanh thu cao nhất năm với 290 triệu USD - Ảnh 5.
Sức mạnh của Người Nhện có tăng lên sau khi vào đa vũ trụ? – Ảnh: SONY

Peter tìm đến Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) nhờ xóa trí nhớ mọi người. Bùa phép thất bại khiến đa vũ trụ kết nối, đưa nhiều ác nhân trở lại. Cậu thiếu niên Peter đứng trước nhiệm vụ khó khăn là hoàn thành trọng trách cứu thế giới.

Spider-Man: No Way Home ra rạp tại Việt Nam và Mỹ ngày 17-12.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents