Ca nCoV Malaysia vượt một triệu

Ca nCoV Malaysia vượt một triệu

Tổng số ca mắc Covid-19 tại Malaysia hôm nay vượt mốc một triệu, sau khi nước này ghi nhận thêm 17.045 ca nhiễm.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp Malaysia ghi nhận số ca nhiễm nCoV cao kỷ lục. Số ca nhiễm trong hai ngày 24/7 và 23/7 lần lượt là 15.902 và 15.573 người. Với mức tăng này, tổng số ca Covid-19 tại Malaysia đến nay đã lên đến 1.013.438.

Thung lũng Klang, khu vực bao gồm thủ đô Kuala Lumpur và bang Selangor đông dân nhất Malaysia, tiếp tục là khu vực bùng phát ca nhiễm nghiêm trọng nhất, với tổng cộng 10.500 ca mắc mới. Các bang Kedah và Johor lần lượt ghi nhận 1.216 và 950 ca nhiễm mới.

Nhân viên tại một nghĩa trang Malaysia hỗ trợ chôn cất bệnh nhân qua đời vì Covid-19. Ảnh: Reuters
Nhân viên tại một nghĩa trang Malaysia hỗ trợ chôn cất bệnh nhân qua đời vì Covid-19. Ảnh: Reuters.

Đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp và lan rộng ở Malaysia vì biến chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao hơn và diễn tiến bệnh khó lường.

Bộ Y tế Malaysia cảnh báo bang Kelantan vừa ghi nhận ca nhiễm đầu tiên do biến chủng Delta, yêu cầu người dân địa phương nâng cao cảnh giác. Theo Chủ nhiệm Ủy ban Nhà ở và Sức khỏe Izani Husin, bệnh nhân này từng mắc Covid-19 và đã hồi phục, nhưng vẫn bị nhiễm biến chủng Delta.

“Biến chủng Delta đã tồn tại trong cộng đồng và tình hình rất đáng lo ngại”, ông Izani trả lời họp báo ngày 25/7.

Malaysia đã bước sang tháng thứ ba áp dụng hạn chế đi lại trên toàn quốc, nhưng tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu được khống chế. Chính phủ siết chặt các biện pháp phong tỏa từ ngày 1/6 nhưng chưa đủ sức kìm hãm đà lây lan của biến chủng Delta, đặc biệt khi nguồn vaccine Covid-19 còn thiếu hụt.

Trước tác động của đại dịch lên nền kinh tế quốc gia, Thủ tướng Muhyiddin Yassin tuần qua thông báo đang cân nhắc sớm nới lỏng các lệnh hạn chế cho người đã tiêm chủng.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents