Ca nhiễm mới tăng, Hàn Quốc xem xét phát hành “thẻ thông hành vaccine”

Ca nhiễm mới tăng, Hàn Quốc xem xét phát hành “thẻ thông hành vaccine”

Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố tính đến đầu giờ sáng 5/10, Hàn Quốc ghi nhận 1.575 ca nhiễm Covid-19 mới, hai ngày liên tiếp dưới 2.000 ca, được phân tích là do số mẫu xét nghiệm giảm vào cuối tuần.

Trong tuần trước, số ca nhiễm mới bình quân ngày là 2.489 ca, tăng 461 ca (23%) so với một tuần trước. Số ca nhiễm mới bình quân ở Seoul và hai địa phương lân cận là 1.865 ca/ngày, tăng gần 21% so với tuần trước đó. Số ca nhiễm bình quân ở các địa phương còn lại tăng gần 29%.

Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố tính đến đầu giờ sáng hôm nay (5/10), Hàn Quốc ghi nhận 1.575 ca nhiễm Covid-19 mới. Ảnh: Reuters
Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố tính đến đầu giờ sáng hôm nay (5/10), Hàn Quốc ghi nhận 1.575 ca nhiễm Covid-19 mới. Ảnh: Reuters


Tỷ lệ dân số đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine COVID-19 đạt 77%, tỷ lệ hoàn tất tiêm chủng là 53%.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết, 92% ca nhiễm mới phát sinh từ đầu làn sóng lây nhiễm lần thứ 4 là người chưa tiêm phòng hoặc chưa tiêm đủ mũi khuyến nghị. 

Về việc áp dụng “thẻ thông hành vaccine” (vaccine pass) mà Chính phủ đang xem xét hướng tới một thỏa thuận bao quát trong xã hội, đảm bảo không xảy ra phân biệt đối xử với người chưa tiêm phòng.

Mặt khác, từ 8h tối ngày 5/10 đến 6h tối ngày 29/10, thanh thiếu niên từ 16-17 tuổi sẽ có thể đặt lịch tiêm phòng vaccine Covid-19 của hãng Pfizer (Mỹ), và được tiêm từ ngày 18/10-13/11.

Người trên 60 tuổi và nhóm đối tượng có rủi ro cao sẽ có thể đặt lịch tiêm mũi bổ sung. Nhóm đối tượng rủi ro bao gồm người làm việc, sống tại các cơ sở có rủi ro lây nhiễm cao, nhân viên y tế tại các bệnh viện. Thời điểm tiêm mũi bổ sung là 6 tháng sau khi hoàn tất hai mũi tiêm chính.

Theo đó, lần lượt người từ 75 tuổi đã tiêm trong đợt đầu tiên 1/4, người cư trú, làm việc tại các cơ sở người cao tuổi sẽ có thể đặt lịch tiêm mũi bổ sung. Người dân có thể tới các trung tâm hỗ trợ hành chính cấp phường để kiểm tra bản thân có thuộc đối tượng tiêm mũi bổ sung hay không và để được hỗ trợ đặt lịch.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents