Cái chết kinh hoàng của nữ bác sĩ: Thi thể khỏa thân

Cái chết kinh hoàng của nữ bác sĩ: Thi thể khỏa thân

Khi ngọn lửa được dập tắt, các nhân viên cứu hỏa kinh hoàng nhận ra bên dưới tấm nệm là xác của một phụ nữ trong tình trạng khỏa thân và bị một con dao làm bếp cắm sâu vào giữa ngực.

Thứ hai ngày 21/2/1977 là một ngày bình thường với Teresita Basa. Sau khi kết thúc ca làm việc tại bệnh viện, cô trở về căn hộ của mình ở một khu chung cư trên đại lộ N. Pine Grove (thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ).

Khoảng 19h30, cô nhận được điện thoại từ người bạn của mình – Ruth Loeb. Hai người nói chuyện trong gần nửa giờ đồng hồ. Teresita sau đó nói với Ruth rằng cô đang chờ một một người bạn đến nhà, nhưng không nói người đó là ai hoặc mục đích chuyến thăm là gì.

Gần một giờ sau, một cặp vợ chồng sống gần căn hộ của Teresita ngửi thấy mùi khói nhưng không thể xác định được nguồn gốc. Họ vội thông báo cho bảo vệ. Bảo vệ sau đó báo cho những cư dân khác sơ tán và gọi điện cho cứu hỏa.

Không lâu sau, các cư dân đã nghe thấy những âm thanh chói tai của xe chữa cháy vang lên trong buổi tối lạnh giá.

Cái chết kinh hoàng của nữ bác sĩ: Thi thể khỏa thân - 1
Nạn nhân Teresita Basa

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng xác định được nơi phát ra khói là căn hộ của Teresita. Họ vội vào nhà và tìm cách dập ngọn lửa. Vài phút sau, khi ngọn lửa đã tắt, các nhân viên cứu hỏa kinh hoàng nhận ra trên sàn nhà, dưới tấm nệm vẫn còn cháy âm ỉ là xác của một phụ nữ. Nạn nhân trong tình trạng khỏa thân và bị một con dao làm bếp cắm sâu vào giữa ngực.

Thi thể ngay sau đó được xác định là Teresita Basa. Quần áo của cô được tìm thấy gần thi thể.

Người phụ nữ tốt bụng

Có mặt tại hiện trường, cảnh sát biết rằng họ đang đối mặt với một vụ giết người. Có vẻ như kẻ giết Teresita đã châm lửa nhằm tiêu hủy mọi bằng chứng của tội ác. Sau khi giết Teresita, tên sát nhân đã ném quần áo lên người cô rồi châm lửa đốt. Sau đó, hắn đặt tấm nệm lên trên và cũng đốt nó.

Vì Teresita được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân nên ban đầu, các thám tử nhận định cô có thể đã bị cưỡng hiếp trước khi bị giết. Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi sau đó cho thấy không có dấu hiệu nạn nhân bị tấn công tình dục.

Teresita Basa sinh ra và lớn lên ở Philippines trong một gia đình khá giả. Cô tốt nghiệp trường Assumption College ở Manila, sau đó chuyển đến Mỹ và lấy bằng thạc sĩ âm nhạc tại Đại học Indiana. Mặc dù âm nhạc luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của cô, nhưng rồi cô lại quyết định làm việc trong lĩnh vực y tế và trở thành một bác sĩ trị liệu hô hấp. Cuối cùng, Teresita định cư ở Chicago và làm việc tại Bệnh viện Edgewater ở ngoại ô thành phố.

Teresita được nhận xét là một phụ nữ kín đáo và lịch sự, tận tâm với công việc của mình. Song song với công việc chuyên môn, cô cũng đang theo học bằng thạc sĩ về âm nhạc và thường dạy đàn piano miễn phí cho trẻ em hàng xóm. Teresita có một cuộc sống bình lặng và khiêm tốn.

Cái chết của cô đã khiến bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm và những người người quen vô cùng sốc. Tất cả đều nói rằng Teresita người phụ nữ tốt bụng và không hề có kẻ thù.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents