Cảnh sát điều tra cáo buộc tấn công tình dục ở Công ty Alibaba

Cảnh sát điều tra cáo buộc tấn công tình dục ở Công ty Alibaba

Sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba thông báo đang hợp tác với cảnh sát trong cuộc điều tra về việc một nữ nhân viên công ty cáo buộc bị người quản lý và một khách hàng cưỡng hiếp.

Cảnh sát điều tra cáo buộc tấn công tình dục ở Công ty Alibaba - Ảnh 1.
Công ty Alibaba – Ảnh: AFP

Báo Guardian (Anh) dẫn thông cáo phát ngày 8-8 của Alibaba cho biết công ty này đã đình chỉ công tác “các bên liên quan bị nghi ngờ đã vi phạm các chính sách cũng như hệ thống giá trị của công ty”.

Thông cáo của Alibaba khẳng định công ty này có “một chính sách không khoan nhượng với các hành vi quấy rối tình dục”.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc dẫn một biên bản ghi nhớ nội bộ được cho là từ giám đốc điều hành Công ty Alibaba Daniel Zhang. Trong đó ông Zhang nói ông đã “sốc, giận dữ và xấu hổ” về vụ việc.

Trong thông báo đăng trên tài khoản mạng xã hội Weibo, cảnh sát thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông xác nhận đang điều tra vụ cưỡng hiếp liên quan tới một nữ nhân viên Công ty Alibaba nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Trước đó, theo Hãng tin AFP, truyền thông Trung Quốc cho biết một nữ nhân viên không nêu tên của Alibaba đã tố cáo cô bị tấn công tình dục trong một nội dung rất dài đăng tải nội bộ.

Trong đó, nữ nhân viên cáo buộc người quản lý của cô và một khách hàng đã tấn công tình dục cô trong chuyến công tác tới thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông.

Mã chủ đề (hashtag) về cáo buộc này ngay lập tức trở thành một trong những thông tin được đọc nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc trong ngày hôm qua 8-8.

Ở thời điểm này, nếu chưa nói tới vụ lùm xùm, Alibaba cũng đang bị cơ quan chức năng Chính phủ Trung Quốc điều tra gắt gao.

Tháng 4 năm nay, chính quyền Trung Quốc đã tuyên mức phạt kỷ lục 2,78 tỉ USD với Alibaba liên quan tới các hoạt động kinh doanh bị cho là lạm dụng vị thế lấn át trong thị trường.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents