Chủ mưu giết chồng, vợ đại sứ Hy Lạp tại Brazil bị kết án 31 năm tù

Chủ mưu giết chồng, vợ đại sứ Hy Lạp tại Brazil bị kết án 31 năm tù

Theo nhà chức trách , tòa án ở Brazil đã kết án bà Francoise de Souza Oliveira 31 năm tù giam vì tội giết chồng mình, đại sứ Hy Lạp tại Brazil Kyriakos Amiridis .

Chủ mưu giết chồng, vợ đại sứ Hy Lạp tại Brazil bị kết án 31 năm tù - Hình 1
Bà Francoise de Souza Oliveira, vợ đại sứ Hy Lạp tại Brazil Kyriakos Amiridis. Ảnh CHỤP MÀN HÌNH TN

AFP ngày 30.8 đưa tin rằng bà Francoise de Souza Oliveira, vợ đại sứ Hy Lạp tại Brazil Kyriakos Amiridis, đã bị kết án 31 năm tù vì chủ mưu giết chồng.

Nhà ngoại giao 59 tuổi bị giết vào năm 2016 khi đang đi nghỉ lễ Giáng sinh cùng vợ và con gái ở Rio de Janeiro, Brazil. Gia đình này sống tại Brasilia, thủ đô của Brazil.

Bà Oliveira thông báo với cảnh sát về việc đại sứ Amiridis mất tích vào hôm 28.12.2016. Nhiều ngày sau lễ Giáng sinh, thi thể của nhà ngoại giao được tìm thấy bên trong chiếc xe cháy đen nằm dưới một cây cầu ở thành phố Nova Iguacu, gần thủ phủ của bang Rio de Janeiro.

Sau cuộc điều tra, cảnh sát tìm thấy nhiều manh mối như vết máu trên ghế sofa và đoạn phim từ camera an ninh có liên quan đến Sergio Gomes Moreira Filho. Ông Filho là cảnh sát quân sự và là người tình của bà De Souza Oliveira. Trong phiên tòa, ông Filho bị kết án 22 năm tù.

Ông Eduardo Moreira Tedeschi de Melo, họ hàng của cảnh sát Filho, bị kết án một năm quản chế vì giúp đỡ giấu xác. Theo AFP, ông De Melo đã thụ án xong.

Trong bản án, Thẩm phán Anna Christina da Silveira Fernandes thuộc Tòa án Hình sự số 4 của Nova Iguacu chỉ ra rằng “kế hoạch phạm tội được De Souza Oliveira tính toán kỹ lưỡng”. Thẩm phán đã nghe lời khai của 18 nhân chứng trong phiên tòa kéo dài 3 ngày, kết thúc hôm 27.8.

“Theo lời khai thu thập được, bị cáo đã lên kế hoạch và là kẻ chủ mưu đứng sau toàn bộ âm mưu rùng rợn này”, thẩm phán tuyên bố.

Bà De Souza Oliveira và đại sứ Amiridis kết hôn vào năm 2004, khi ông còn làm lãnh sự ở Rio de Janeiro.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents