Chủ xuất bản Harry Potter di chúc để lại 1,2 tỷ USD cho người tình

Chủ xuất bản Harry Potter di chúc để lại 1,2 tỷ USD cho người tình

M. Richard Robinson Jr, ông chủ nhà xuất bản Scholastic, đã di chúc để lại toàn bộ công ty cho người tình thay vì cho hai con trai hay vợ cũ.

Chủ xuất bản Harry Potter di chúc để lại 1,2 tỷ USD cho người tình - Hình 1
Ông M. Richard Robinson Jr, chủ nhà xuất bản Scholastic Corp, và “người tình” Iole Lucchese (Ảnh: Dailymail).

Theo Thời báo Phố Wall , ông M. Richard Robinson Jr, 84 tuổi, qua đời hôm 5/6. Ông đã viết di chúc trao lại toàn bộ cổ phần điều hành công ty Scholastic Corp trị giá 1,2 tỷ USD, cho Iole Lucchese – giám đốc chiến lược của công ty và cũng từng là người tình của ông. Điều này nghĩa là, không ai trong gia đình của ông Robinson được nắm quyền kiểm soát công ty, thay vào đó là bà Lucchese.

Cụ thể, bà Lucchese được thừa kế toàn bộ 53,8% cổ phần điều hành của ông Robinson tại công ty cùng với hơn 2 triệu cổ phiếu phổ thông. Tuy nhiên, một người phát ngôn của Scholastic cho biết, số cổ phiếu phổ thông trị giá khoảng 70 triệu USD của ông Robinson sẽ không tự động chuyển cho bà Lucchese. Hiện chưa rõ ai sẽ là người thừa kế số cổ phiếu này.

Ngoài ra, bà Lucchese cũng được thừa kế toàn bộ tài sản cá nhân của ông Robinson, điều khiến các thành viên trong gia đình của ông Robinson không hài lòng và đang cân nhắc nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Một số thành viên trong gia đình đang tính đến các phương án pháp lý trong đó có phương án cắt hợp đồng với bà Lucchese để chuyển một số cổ phần biểu quyết tại Scholastic cho các thành viên trong gia đình.

Các thành viên trong gia đình và các đồng nghiệp cũ nói rằng, ông Robinson và bà Luccesse (54 tuổi) đã có quan hệ ngoài luồng một thời gian dài nhưng đã chia tay cách đây vài năm.

Trong di chúc viết năm 2018, ông Robinson nói rằng, bà Lucchese, người đã gắn bó với công ty hơn 30 năm, là “đối tác và cũng là bạn bè thân thiết nhất của tôi”.
Những người thân thiết nhất của ông Robinson gồm có 2 người con trai và vợ cũ Helen Benham và một số anh chị em.

Reece Robinson, 25 tuổi, một trong hai người con trai của ông Robinson, cho biết sự ra đi của cha khiến tất cả các thành viên trong gia đình vô cùng sốc và đau buồn. Người con trai còn lại Ben Robinson (34 tuổi) nói, anh chưa từng gặp bà Lucchese cho đến khi họ gặp gỡ tuần trước để nói chuyện về tài sản bất động sản của ông Robinson. Với anh, điều này giống như “xát muối vào vết thương”. “Tôi hy vọng các bên sẽ hợp tác”, Ben nói.

Ông Robinson và bà Benham quen biết nhau vào năm 1974 khi bà Benham bắt đầu làm việc tại Scholastic, nhưng phải đến tận những năm 1980, hai người mới hẹn hò. Họ kết hôn vào năm 1986 và có hai người con trước khi ly hôn vào năm 2003. Gần đây, mối quan hệ giữa họ có dấu hiệu cải thiện. Khi đề cập đến Lucchese, bà Benham nói: “Tôi rất sốc và không bao giờ nghĩ điều này xảy ra”.

Về phía các anh chị em của ông Robinson, họ nói rằng, mục tiêu đầu tiên của họ là tiếp tục sứ mệnh và duy trì tiếng tăm của Scholastic. William Robinson, em trai ông Robinson, nói cả cha và anh trai mình đều có nguyện vọng duy trì Scholastic độc lập, không để công ty rơi vào tay người ngoài.

Trong khi đó, bà Lucchese bắt đầu làm việc tại Scholastic từ năm 1991 và trở thành giám đốc chiến lược vào năm 2014. Hai năm sau, bà trở thành chủ tịch của Scholastic Canada và năm 2018 được kiêm nhiệm thêm chức Chủ tịch của Scholastic Entertainment. Các nhân viên cũ cho biết, bà Lucchese có tham vọng mở rộng công ty.

Scholastic Corporation hiện chưa đưa ra bình luận.

Scholastic Corporation được thành lập năm 1920 bởi Maurice R. Robinson tại thành phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania (Mỹ). Đến nay, Scholastic vẫn luôn giữ vững danh hiệu “ông lớn” trong lĩnh vực xuất bản dành cho trẻ em. Scholastic Corp nổi tiếng với những đầu sách xuất bản như “Harry Potter”, “Clifford – chú chó đỏ khổng lồ”.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents