Chung kết đơn nữ US Open 2021: Trận đấu của những “hiện tượng”

Chung kết đơn nữ US Open 2021: Trận đấu của những “hiện tượng”

Trận chung kết đơn nữ US Open 2021 sẽ diễn ra giữa 2 tay vợt là “hiện tượng” của giải: Emma Raducanu và Leylah Fernandez.

Tay vợt Leylah Fernandez (Ảnh: Reuters). 
Tay vợt Leylah Fernandez (Ảnh: Reuters). 

Bất ngờ tiếp tục xảy ra ở các trận bán kết đơn nữ US Open 2021 diễn ra ngày 10/9. Ở trận bán kết thứ nhất, tay vợt 19 tuổi người Canada – Leylah Fernandez đánh bại hạt giống số 2 Aryna Sabalenka sau 2 giờ 21 phút thi đấu căng thẳng. 

Tay vợt trẻ đến từ Bắc Mỹ giành chiến thắng sát nút ở set 1 sau loạt tie-break nhưng lại để thua ở set 2 với tỷ số 4-6 khiến trận đấu phải bước sang set 3. Ở set đầu quyết định, Aryna Sabalenka đã mất bình tĩnh ở những thời điểm then chốt và Leylah Fernandez đã giành phần thắng 6-4 để lần đầu tiên bước đến chung kết của một giải Grand Slam. 

Emma Raducanu vào chung kết đơn nữ US Open mà chưa để thua set đấu nào. (Ảnh: Reuters). 
Emma Raducanu vào chung kết đơn nữ US Open mà chưa để thua set đấu nào. (Ảnh: Reuters). 

Nếu như Leylah Fernandez vào chung kết đã là bất ngờ lớn của US Open 2021 thì việc tay vợt người Vương quốc Anh – Emma Raducanu đi đến trận chung kết của giải không khác gì cơn “địa chấn”. Tay vợt chưa tròn 19 tuổi đã phải trải qua 3 trận đấu vòng loại căng thẳng trước khi đánh bại hàng loạt tay vợt tên tuổi để tiến vào bán kết. 

Ở bán kết, Emma Raducanu tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi thắng dễ hạt giống số 17 –  Maria Sakkari chỉ sau 2 set (6-1, 6-4) để có lần đầu tiên vào chung kết một giải Grand Slam ngay trong lần thứ hai dự tranh vòng đấu chính. 

Như vậy, trận chung kết đơn nữ US Open 2021 sẽ diễn ra vào ngày 12/9 tới giữa 2 tay vợt là “hiện tượng” của giải: Emma Raducanu và Leylah Fernandez. Dù tay vợt nào lên ngôi, giải Grand Slam cuối cùng trong năm cũng sẽ được chứng kiến nhà vô địch hoàn toàn mới ở độ tuổi chưa đến 20.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents