Đánh tráo 5,7 triệu USD kim cương bằng đá cuội
Đánh tráo 5,7 triệu USD kim cương bằng đá cuội

Đánh tráo 5,7 triệu USD kim cương bằng đá cuội

Lulu Lakatos phải hầu tòa vì giả danh chuyên gia đá quý để đánh tráo 7 viên kim cương trị giá 5,7 triệu USD tại tiệm kim hoàn London.

Các công tố viên Anh hôm 20/7 cho biết người phụ nữ tên Lulu Lakatos, 60 tuổi, đã đóng giả chuyên gia đá quý để tới cửa hàng trang sức Boodles ở khu Mayfair, London, hồi tháng 3/2016 để tiến hành lừa đảo.

Dưới vỏ bọc là chuyên gia đá quý, Lakatos đã thực hiện định giá 7 viên kim cương, trong đó có một viên hình trái tim nặng 20 carat và trị giá hơn 2,9 triệu USD. Tất cả số kim cương này đều được đặt cẩn thận trong túi có khóa và cất trong két của tiệm đá quý cho tới khi khách thanh toán.

Một cửa tiệm đá quý Boodles. Ảnh: AP.
Một cửa tiệm đá quý Boodles. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, chuyên gia thẩm định kim cương của tiệm Boodles bỗng nghi ngờ và mở chiếc túi ra kiểm tra, phát hiện bên trong chỉ còn 7 viên đá cuội thay vì 7 viên kim cương.

Theo công tố viên Philip Stott, Lakatos đã dùng thủ thuật điêu luyện để qua mắt nhân viên, đánh tráo số kim cương ngay tại tiệm đá quý. Lakatos, sinh ra ở Romania nhưng sống ở Pháp, vẫn kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc.

Sau khi đánh tráo thành công chiếc túi đựng kim cương, Lakatos đã liên hệ với hai đồng phạm thuê một chiếc ô tô và di chuyển tới Pháp. Hai người đàn ông này đã nhận tội đồng lõa với Lakatos.

Tới tháng 9 năm ngoái, Lakatos mới bị bắt theo lệnh truy nã của châu Âu và bị dẫn độ sang Anh. Phiên tòa xét xử bị cáo này dự kiến kéo dài thêm vài ngày nữa.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents