Đối Phó Với Bệnh Móng Bong Tróc

Đối Phó Với Bệnh Móng Bong Tróc

Bạn bị bệnh móng tay: móng bong tróc và băn khoăn tìm phương pháp điều trị, bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích, hi vọng sẽ hiệu quả và giúp các bạn điều trị dứt điểm tình trạng móng tay của mình và luôn sở hữu đôi bàn tay khỏe mạnh, xinh xắn.

bệnh móng tay

Bệnh móng tay bong tróc

Bạn bước ra khỏi căn phòng, mái tóc và phong cách trang điểm sẽ khiến ai đó chú ý đầu tiên, tuy nhiên, khi bạn cất tiếng nói câu: xin chào, bàn tay lại để lại ấn tượng lâu nhất. Khô, có vảy, bong tróc có thể là nguyên nhân chính làm cho móng xuống cấp, và không có loại sơn móng dễ thương nào có thể làm giảm bớt tình trạng này. Có rất nhiều cách để chúng ta bảo vệ bộ móng của mình, và cũng như mái tóc và làn da, chúng ta cần chọn ra cách phù hợp nhất, chăm sóc móng, làn da… thường xuyên, đúng cách và chúng ta sẽ luôn có bộ móng khỏe mạnh, đáng yêu.

Bảo Vệ Bàn Tay:

bệnh móng tay

Hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta phải tiếp xúc rất nhiều với nước và các chất tẩy rửa mạnh. Mang găng tay cao su khi rửa chén và/ hoặc khi lau chùi nhà cửa. Móng có rất nhiều những lỗ nhỏ li ti và có thể hấp thụ nước trước khi chúng ta nhận ra điều đó. Nếu móng của bạn đang bị bong tróc, điều này có nghĩa nước đã xâm nhập vào trong và bên ngoài, bạn sẽ thấy xuất hiện hiện tượng bong tróc, bạn còn có thể phải đối mặt với các bệnh móng tay khác như: nấm móng hoặc nhiễm khuẩn.

Cung Cấp Độ Ẩm

móng tay

Sự thay đổi của mùa có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho tóc, da và móng. Uống nhiều nước để có thể cung cấp độ ẩm cần thiết cho các bộ phận trên. Ngoài ra, nên sử dụng thêm một loại kem dưỡng ẩm có chứa axit alpha hydroxy hoặc axit lactic.

Uống Vitamin

url (Copy)

Uống vitamin tổng hợp có chứa vitamin B-complex và biotin. Nếu móng của bạn bị bong tróc hoặc dễ gãy, có khả năng bạn cần thêm chất sắt trong bữa ăn hàng ngày, vì thế vitamin tổng hợp cũng có chứa loại chất này. Các loại thức ăn giàu sắt như rau bina cũng là một gợi ý tốt (để sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.)

Hạn Chế Sử Dụng Gel

nails inc 4 (Copy)

Gel có thể là ‘chất gây nghiện’ với đa số người yêu nghệ thuật làm móng, nhưng hãy cố gắng tạo ‘khoảng thời gian thư giãn’ bây giờ và sau này nữa nhé! Acetone mà chúng ta cần sử dụng để loại bỏ gel có thể làm cho móng khô, giòn qua thời gian (đó là chưa kể đến thời gian mà móng chịu áp lực khi sử dụng gel.)

Thăm Khám Bác Sĩ

021244174-big (Copy)

Nếu bạn chưa từng làm việc này, có thể đây là lúc bạn cần đến thăm khám bác sĩ. Các bệnh về da, nhiễm trùng, tiếp xúc với hóa chất, ẩm ướt hoặc tình trạng căng thẳng lặp đi lặp lại có thể khiến móng bị bong tróc. Bác sĩ có thể đưa ra các đánh giá và quyết định nguyên nhân để tìm cách khắc phục, giúp bạn phục hồi sức khỏe bộ móng.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents