Garden Grove cho người thu nhập thấp tiền sửa nhà

Garden Grove cho người thu nhập thấp tiền sửa nhà

Theo thông báo, cư dân thu nhập thấp có thể nộp đơn để xin tiền sửa nhà và không cần trả lại cho thành phố. Mức thu nhập thấp theo quy định là “01 gia đình 04 người không được quá $107,550/năm.”

Cư dân có thể dùng số tiền này để tu sửa nhiều thứ trong nhà như thay cửa sổ, sửa điện, diệt chuột bọ trong nhà, sơn lại nhà, sửa ống nước, máy sưởi, hay xây các tiện nghi cho người khuyết tật, và sửa lại những chỗ sai quy định.

Thành phố Garden Grove cho biết, cư dân chỉ được sửa nhà với chi phí tổng cộng $5,000. Nếu số tiền quá $5,000, sẽ không được nhận được trợ cấp từ thành phố.

Cách đăng ký nhận tiền sửa nhà

Để đăng ký nhận tiền sửa nhà của Garden Grove, xin vào trang apply.ggcity.org và chọn chương trình Home Repair Program. Thành phố sẽ chọn 23 cư dân đủ điều kiện qua xổ số.

Người dân có thể đăng ký từ 17/08/2021, và hạn chót là 04:00 Chiều 20/09/2021.

Để biết thêm về chương trình, xin vào https://ggcity.org/home-repair-program.

Giá nhà California lần đầu vượt ngưỡng 800.000 USD

Thống kê mới nhất của Hiệp hội Môi giới California, giá nhà lần đầu tiên trong lịch sử đã vượt ngưỡng 800.000 USD/căn. Theo đó, trong 04/2021, giá trung bình tại California được ghi nhận 813.980 USD, tăng 7,2% so với hồi tháng 3 và tăng 34% so với cùng kỳ 2020, thời điểm thị trường nhà ở bị đóng băng do đại dịch COVID.

Sự tăng trưởng chóng mặt về giá nhà ở tại California đồng thời cũng là bức tranh phản ánh thị trường nhà ở trên khắp nước Mỹ trong thời gian qua, khi hàng tồn kho bị kiểm soát chặt chẽ và tỷ lệ thế chấp thấp. Trước đó, Hiệp hội Môi giới Hoa Kỳ cho hay, giá nhà trung bình đã tăng lên mức kỷ lục 319.200 USD/căn.

Ông Jordan Levine, thuộc Hiệp hội Môi giới California nói, giá nhà trung bình tại Mỹ chịu ảnh hưởng lớn từ mức tăng tại California, nơi người dân đang dần rời khỏi do lo ngại chi phí nhà ở tăng cao và sự phát triển của mô hình làm việc từ xa.

Điều gì khiến giá nhà liên tục leo thang?

Theo The Economist, có 3 nguyên nhân khiến giá nhà ở leo thang trong thời gian qua, gồm chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và sự thay đổi thói quen của người mua nhà.

Về chính sách tiền tệ, do đại dịch, các ngân hàng trung ương trên Thế giới đã giảm lãi suất, giảm chi phí vay thế chấp. Tại Mỹ, người dân có thể vay thế chấp lãi suất cố định trong 30 năm với lãi suất hàng năm 2,9%, giảm so với mức 3,7% hồi đầu năm. Các khoản thanh toán thế chấp hàng tháng phải chăng hơn, lãi suất thấp khiến việc mua nhà trở nên hấp dẫn, bởi lợi nhuận mang lại cao hơn so với các khoản đầu tư an toàn khác.

Về chính sách tài khóa, trong những cuộc suy thoái trước đây, khi nhiều người mất việc làm và thu nhập giảm kéo theo nguồn cung thị trường bất động sản tăng lên, giá nhà ở bị sụt giảm mạnh.

Thói quen người mua thay đổi cũng ảnh hưởng đến giá nhà ở tại các khu vực. Theo thống kê 2019, các hộ gia đình tại các quốc gia khối OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) dành trung bình 19% chi tiêu cho chi phí nhà ở. Đại dịch khiến một bộ phận lớn nhân viên văn phòng phải làm việc tại nhà. Điều này đã thúc đẩy mọi người chi thêm tiền để phục vụ nhu cầu ở của mình.

Đã có những dấu hiệu cho thấy mọi người có xu hướng rời bỏ thành phố lớn để chuyển ra sinh sống tại ngoại ô. Dữ liệu từ Zillow (công ty nghiên cứu thị trường nhà ở) cho thấy giá bất động sản ở thành thị và ngoại ô tại Mỹ đang tăng với tốc độ tương đương nhau.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents