Gian díu với bạn thân của chồng, vợ gây tội ác kinh hoàng: Sự thật sáng tỏ

Gian díu với bạn thân của chồng, vợ gây tội ác kinh hoàng: Sự thật sáng tỏ

Lời tố cáo bất ngờ

Trong khi cuộc điều tra về cái chết của nạn nhân Carol Knepp chưa có thêm manh mối thì bất ngờ tháng 11/1996, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Elkhart ở Indiana cho biết đã bắt giam một người đàn ông tên là Dale Smith với tội danh hành hung. Tại đồn cảnh sát, Dale nói mình là anh rể của Lisa Hostetter – nhân tình của chồng nạn nhân Carol Knepp. Dale khẳng định có thông tin về vụ sát hại Carol.

Dale khai rằng nghe được Lisa Hostetter và chồng cô là Ron Hostetter lên kế hoạch giết Carol nhưng bản thân không tham gia. Sau đó Ron đã đề nghị anh ta vứt bỏ hung khí. Tuy nhiên, những lời khai này của Dale không đủ để cảnh sát bắt giữ Ron và Lisa.

Gian díu với bạn thân của chồng, vợ gây tội ác kinh hoàng: Sự thật sáng tỏ - 1

Ron Hostetter

Hơn hai năm trôi qua, cảnh sát không thêm được manh mối nào. Đến tháng 4/1998, Lisa bất ngờ đến gặp cảnh sát tố cáo Ron đã sát hại Carol. Họ đã ly hôn và Lisa hiện sống với Gary Knepp – chồng của nạn nhân Carol.

“Có phải Ron đã bắn cô ấy không? Đúng. Đó không phải lỗi của tôi. Tôi sẽ không ngồi tù vì điều mà tôi không làm”, Lisa nói với cảnh sát trong bản ghi âm lời khai. Tuy nhiên, vì không có bất kỳ bằng chứng vật chất nào, các nhà chức trách vẫn không thể bắt giữ ai.

Sau đó không lâu, bạn gái mới của Ron là Carrie liên hệ với nhà chức trách. Một quả bom ống được đặt bên ngoài nhà của họ và cô nghĩ rằng đó là một lời cảnh báo để Ron giữ kín về vụ giết Carol. Cô nói gần đây Lisa đã nhắn tin đe dọa cặp đôi.

Cảnh sát gây áp lực khiến Ron phải đồng ý hợp tác. Lúc này, sự thật mới dần sáng tỏ.

Sự thật sáng tỏ

Theo Ron, vào tháng 2/1996, anh ta và Lisa đã làm hòa sau cuộc tình vụng trộm của cô với chồng nạn nhân. Lisa nói rằng Carol đang đe dọa cô và những đứa trẻ. Cô thuyết phục Ron và Dale đồng ý giết Carol.

Theo hồ sơ tòa án, ngày 19/2, họ đợi ở con đường Carol vẫn lái xe đi làm. Lisa nấp bên ngoài nhà Carol Knepp và thông báo cho đồng phạm khi thấy Carol rời đi. Khi nhìn thấy mục tiêu, Ron tăng tốc vọt lên cạnh xe của Carol còn Dale bóp cò.

Mặc dù lời khai của Ron đủ để cảnh sát bắt giữ Lisa nhưng luật đặc quyền vợ chồng của bang Michigan giúp Lisa có thể ngăn Ron làm chứng chống lại cô vì họ đã kết hôn vào thời điểm vụ giết người xảy ra. Nhưng sau năm 2000, Michigan đã thay đổi luật.

Ngày 28/8/2000, cảnh sát bang Michigan bắt Lisa, Ron và Dale vì tội giết Carol Knepp.

Nhờ cung cấp lời khai chống lại Lisa Hostetter và Dale Smith, Ron Hostetter được phép nhận tội giết người cấp độ hai, nhẹ hơn thực tế. Anh ta bị kết án tù và được thả vào năm 2014.

Tháng 6/2001, Dale Smith bị kết tội giết người cấp độ một và lĩnh án tù chung thân. Lisa Hostetter bị kết tội giết người cấp độ hai và lĩnh án từ 25 đến 50 năm tù. Lisa hiện 61 tuổi và sẽ đủ điều kiện để được ân xá vào tháng 10/2024. Chồng của nạn nhân  – Gary Knepp không bị buộc tội liên quan đến vụ giết Carol.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents