Hà Kiều Anh xin lỗi vì nhận là công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn

Hà Kiều Anh xin lỗi vì nhận là công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn

“Do cách sử dụng từ ngữ chưa chuẩn xác nên đã khiến nhiều người hiểu nhầm. Tôi lấy làm tiếc và xin lỗi mọi người về những sơ sót, gây ra ồn ào không đáng có”, cô cho hay.

Hoa hậu chia sẻ gia đình trong trái tim mỗi người là điều thiêng liêng, quý giá. “Tôi chưa từng và không dám nhận mình là công chúa của bất cứ ai, hay bất cứ triều đại nào. Chỉ xin mãi mãi được làm ‘công chúa nhỏ của bà nội’ mà thôi”.

Hà Kiều Anh cảm ơn những người góp ý cho cô. “Nếu có sai thì sửa và rút kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Học, học nữa, học mãi’, cô viết.

Ngày 26/6, Hà Kiều Anh chia sẻ thông tin về gia tộc của cô. Trong đó, hoa hậu sinh năm 1976 tiết lộ việc cô là công chúa thứ 7 của triều Nguyễn.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Phước Vĩnh Khánh, hậu duệ đời thứ 5 của Đức Tuy Lý Vương – hiện là thành viên Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên – Huế và Phó phòng Tuy Lý Vương – phản bác thông tin Hà Kiều Anh là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn.

“Nếu theo kê khai của Hà Kiều Anh, cô ấy là cháu chắt chút chít chiu… của ông Hoàng Thơ Tuy Lý Vương, khoảng 7 đời kể từ ngài Tuy Lý (du di tạm cho là ngang chữ Bảo). Chừng đó thôi không thể gọi là công chúa.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phúc Vĩnh Phú – Chủ từ Phòng Tuy Lý Vương – cho biết hoa hậu Hà Kiều Anh là cháu chắt bên ngoại của dòng họ nhà đức ông Tuy Lý Vương – con trai vua Minh Mạng. Cụ thể Hà Kiều Anh là hậu duệ đời thứ 6 của Tuy Lý Vương nhánh bên ngoại.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents