Hà Nội dừng học trực tiếp tại 10 quận, huyện

Hà Nội dừng học trực tiếp tại 10 quận, huyện

Hà Nội yêu cầu những nơi dịch ở cấp độ 3 (vùng cam) cho học sinh lớp 9 và 12 dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

Hà Nội dừng học trực tiếp tại 10 quận, huyện - Ảnh 1.
Học sinh lớp 9 tại huyện Gia Lâm trở lại trường học hồi đầu tháng 12-2021 – Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 3-1, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội gửi thông báo, yêu cầu các trường tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn.

Những nơi dịch ở cấp độ 3 (vùng cam), cho học sinh lớp 9 và 12 dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Nếu chuyển về cấp độ 2, học sinh khu vực đó được trở lại trường.

Theo phân cấp độ dịch mới, TP Hà Nội vẫn thuộc cấp độ 2. Tuy nhiên Hà Nội đang có 10 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 3; 18 địa phương ở cấp độ 2 và hai huyện Phú Xuyên, Phúc Thọ ở cấp độ 1 (vùng xanh).

Các địa phương có dịch ở cấp độ 3 gồm các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân và hai huyện Thanh Trì, Gia Lâm.

Bên cạnh cho học sinh dừng học trực tiếp, các địa phương này phải áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với cấp độ dịch như: dừng nhiều hoạt động không thiết yếu như văn hóa, thể thao, giải trí; các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21h; hoạt động kinh doanh tại chợ cóc, chợ tạm bị cấm.

Trong ngày 2-1, Hà Nội vượt ngưỡng 2.000 ca COVID-19 ghi nhận trong vòng 24 giờ. Từ 16h ngày 2-1 đến 16h ngày 3-1, thành phố tiếp tục ghi nhận 2.100 ca mắc mới.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents