Hải quan TP Hồ Chí Minh phát hiện và thu giữ hơn 30 kg ma túy

Hải quan TP Hồ Chí Minh phát hiện và thu giữ hơn 30 kg ma túy

Qua hai tháng theo dõi, lực lượng chức năng đã phát hiện 10 bưu kiện quà biếu phi mậu dịch nhập khẩu có nghi vấn do cùng một đối tượng gửi từ Pháp về TP Hồ Chí Minh thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh và điểm đến cuối cùng là các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Chú thích ảnh
Ma túy được ngụy trang tinh vi trong ruột những viên kẹo socola (mỗi viên kẹo chứa khoảng hơn 20 viên nén MDMA). Ảnh: HQ
Chú thích ảnh
Ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) được thu giữ. Ảnh: HQ

Đội kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh) phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Phòng PC04 (Công an TP Hồ Chí Minh) tiến hành mở kiểm tra chi tiết các bưu kiện nêu trên.

Kết quả kiểm tra đã phát hiện và thu giữ tổng cộng hơn 29 kg ma túy tổng hợp MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) và hơn 1,4 kg ketamine.

Chú thích ảnh
Hơn 30 kg mua túy được thu giữ. Ảnh: HQ

Số ma tuý này được ngụy trang tinh vi trong ruột những viên kẹo socola (mỗi viên kẹo chứa khoảng hơn 20 viên nén MDMA) hoặc để lẫn trong các gói bánh với phương thức đóng gói bao bì, trọng lượng… giống hệt như sản phẩm thật, bằng mắt thường không thể phát hiện được. Hiện vụ việc đang được Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh và lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh đã phát hiện, bắt giữ gần 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép hàng cấm là ma túy, thu giữ gần 150 kg ma túy các loại.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents