Học sinh cấp 2, 3 ở TP.HCM sẽ thi học kỳ 1 trực tiếp tại trường, phát hiện 47 F0 sau 2 tuần học

Học sinh cấp 2, 3 ở TP.HCM sẽ thi học kỳ 1 trực tiếp tại trường, phát hiện 47 F0 sau 2 tuần học

Ông Lê Duy Tân – trưởng phòng giáo dục trung học (Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM) – cho biết các khối lớp THCS và THPT sẽ được kiểm tra đánh giá học kỳ 1 theo hình thức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Học sinh cấp 2, 3 ở TP.HCM sẽ thi học kỳ 1 trực tiếp tại trường, phát hiện 47 F0 sau 2 tuần học - Ảnh 1.
Ông Lê Duy Tân – trưởng phòng giáo dục trung học (Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM) – phát biểu tại buổi họp báo – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Chiều 27-12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo thông tin định kỳ về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Lê Duy Tân – trưởng phòng giáo dục trung học (Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM) – cho biết các khối lớp THCS và THPT sẽ được kiểm tra đánh giá học kỳ 1 theo hình thức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Việc kiểm tra học kỳ trực tiếp sẽ được Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM thực hiện chặt chẽ theo quy định từ Bộ Giáo dục và đào tạo. Cụ thể, Sở Giáo dục và đào tạo đã có hướng dẫn việc tổ chức kiểm tra học kỳ 1 cho tất cả các trường THCS, THPT công lập trên địa bàn.

Theo ông Tân, việc kiểm tra phải đảm bảo nguyên tắc đánh giá công bằng, khách quan, trung thực nên phải được tổ chức trực tiếp ở cơ sở giáo dục cho các học sinh khối 9 và khối 12 theo đúng quy định.

Khi UBND TP cho phép các khối lớp khác học trực tiếp thì các cơ sở giáo dục sẽ tiến hành ôn tập củng cố kiến thức, khắc phục những hạn chế trong quá trình học trực tuyến kéo dài trước khi tiến hành kiểm tra đánh giá.

“Kiểm tra học kỳ 1 sẽ có khoảng thời gian để nhà trường, thầy cô giáo giúp đỡ các em học sinh bước vào kỳ kiểm tra an toàn, nghiêm túc và đúng quy định”, ông Tân nói.

Đối với những trường hợp học sinh không thể đến cơ sở giáo dục vì lý do bất khả kháng thì việc kiểm tra đánh giá định kỳ sẽ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến, người đứng đầu cơ sở giáo dục sẽ quyết định hình thức theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

“Những hướng dẫn của ngành giáo dục đã đủ cho các trường chủ động thực hiện việc kiểm tra đánh giá đúng quy định. Trong trường hợp mở rộng thêm các đối tượng thì ngành giáo dục sẽ tiếp tục hướng dẫn chi tiết cho các cơ sở giáo dục”, ông Tân cho hay.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments