Hơn 95% thí sinh TP HCM xét nghiệm trước kỳ thi đợt 1

Hơn 95% thí sinh TP HCM xét nghiệm trước kỳ thi đợt 1

Hơn 85.000 người, tương đương hơn 95% thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đã tham gia xét nghiệm Covid-19, theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 3/7.

Tỷ lệ thí sinh đi lấy mẫu cao nhất ở các huyện Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh (trên 98%); thấp nhất ở quận Tân Phú – gần 90%.

Với hơn 17.000 cán bộ, giáo viên và nhân viên phục vụ kỳ thi, tỷ lệ lấy mẫu xét nghiệm là hơn 92%. Phần lớn những người còn lại dùng kết quả xét nghiệm cá nhân trong thời gian quy định (từ ngày 3 đến 6/7).

Sáng nay, sau khi lấy mẫu xét nghiệm tại 155 điểm, thí sinh nhận được một phiếu xác nhận “đã lấy mẫu xét nghiệm”. Kết quả sẽ được cơ quan y tế trả về điểm thi ngày 4 và 5/7. Nếu mẫu xét nghiệm không có dấu hiệu bất thường, xem như thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 1 mà không phải làm thêm bất cứ thủ tục nào.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu (Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM), thành phố quy định việc lấy mẫu xét nghiệm là yêu cầu bắt buộc với thí sinh trong diện thi đợt 1. Những em nào không lấy mẫu sẽ không đủ điều kiện thi.

Tuy nhiên, thí sinh không bắt buộc phải lấy mẫu ở các điểm xét nghiệm mà có thể đến bất cứ cơ sở nào được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm Covid-19. Các em phải xét nghiệm PCR, có giấy chứng nhận và nộp về điểm thi trong ngày 6/7 (ngày làm thủ tục dự thi.

TP HCM có hơn 89.200 thí sinh đăng ký dự tốt nghiêp THPT hiện có hơn 1.200 thuộc nhóm F0-F2, ở nơi phong toả phải thi đợt 2.

Với thí sinh TP HCM đang ở các tỉnh thành chưa kịp tham gia lấy mẫu hôm nay, có thể tự lấy mẫu tại các cơ sở y tế.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents