Lần đầu tiên Mỹ cảnh báo nguy hại của nạn kỳ thị sắc tộc trong báo cáo về buôn người

Lần đầu tiên Mỹ cảnh báo nguy hại của nạn kỳ thị sắc tộc trong báo cáo về buôn người

Phúc trình hàng năm của Bộ Ngoại giao Mỹ về tình trạng buôn người trên thế giới công bố ngày 1/7 nói các chính sách kỳ thị khiến cho tình trạng buôn người kéo dài. Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao Mỹ vạch ra sự liên kết của hai vấn đề này.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, trong phúc trình về Nạn Buôn người, nói rằng tình trạng kỳ thị chủng tộc có hệ thống tạo ra bất bình đẳng, và phá hoại cuộc chiến của Washington chống buôn người.

Một giới chức Bộ Ngoại giao cho biết đây là lần đầu tiên phúc trình vạch rõ sự liên kết giữa nạn buôn người với chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống.

Hoa Kỳ đã xét lại cách đối xử với người Mỹ gốc Phi kể từ các cuộc biểu tình rộng rãi trên toàn quốc phát sinh từ vụ một cảnh sát da trắng sát hại người đàn ông da đen tên George Floyd.

Nhà cầm quyền Mỹ đã cảnh báo các mối đe dọa ngày càng tăng từ các tổ chức phân biệt chủng tộc theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng.

Phúc trình cũng nêu lên tác động của đại dịch COVID-19 đối với nạn buôn người, khi những kẻ buôn người lợi dụng đại dịch và lợi dụng lúc các chính quyền dồn nguồn lực để chống dịch.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents