Luật sư Britney Spears xin nghỉ việc

Luật sư Britney Spears xin nghỉ việc

Samuel Ingham III – luật sư của Britney Spears – xin rút khỏi phiên tòa về quyền giám hộ của nữ ca sĩ.

Theo NPR, ngày 6/7, Ingham gửi đơn xin chấm dứt việc đại diện Britney Spears tại tòa sau khi cô phát biểu muốn tự chọn một công ty luật khác. Luật sư từng được tòa án Los Angeles chỉ định làm việc với ngôi sao nhạc pop từ năm 2008 đến nay, khi cô bị bắt buộc phải có người giám hộ.

Trong buổi lấy lời khai hôm 23/6, Britney Spears khẳng định Samuel Ingham III thường khuyên cô giữ im lặng về đời tư trước tòa. “Tôi biết luật sư Samuel rất sợ việc tôi nói lên suy nghĩ của mình. Ông ấy cho rằng tôi sẽ bị ép làm việc quá sức hoặc đi điều trị tâm lý. Sam khuyên tôi nên giữ những câu chuyện đó cho bản thân. Tôi biết giữa mình và Sam đã trở nên thân thiết suốt nhiều năm qua. Tôi thường nói chuyện với ông ấy ba lần mỗi tuần. Tuy nhiên, tôi thực sự chưa từng có cơ hội tự chọn luật sư và tôi muốn có thể làm điều đó”.

Từ lâu, người hâm mộ Britney Spears nhiều lần chỉ trích Samuel Ingham III. Họ cho rằng ông thông đồng với Jamie Spears – cha ruột của Britney – để khống chế cô. Trước các buổi xét xử, fan thường mang biển hiệu phản đối Ingham trước tòa. Đầu tháng 7, tờ New York Post đăng bài điều tra khẳng định Ingham đứng về phe ông Jamie trong phiên tòa giám hộ. Bài viết do Ronan Farrow – nhà báo từng đoạt giải Pulitzer năm 2018 nhờ chuỗi phóng sự về bê bối tình dục của Harvey Weinstein – thực hiện.

Người hâm mộ Britney Spears mang biểu ngữ phản đối Samuel Ingham III trước tòa. Ảnh: NPR.

Sau khi Britney Spears ra tòa cho lời khai hôm 23/6, nhiều cá nhân và tổ chức liên quan đến nữ ca sĩ đồng loạt thôi việc vì sợ nhận làn sóng chỉ trích của phong trào #FreeBritney. Đầu tháng 7, Bessemer Trust – công ty đồng bảo quản tài sản của Britney Spears cùng ông Jamie Spears – xin rút khỏi vụ kiện và khẳng định chưa từng thực hiện hành động nào liên quan đến khối tài sản hoặc nhận chi phí quản lý từ ca sĩ trong suốt năm qua. Ông Larry Rudolph – quản lý của Britney Spears từ năm 1995 đến nay – nghỉ việc sau khi nghe tin ca sĩ muốn giải nghệ để phản đối cha.

Ông Jamie Spears giữ quyền giám hộ Britney Spears từ năm 2008, sau khi con gái tự giam mình trong phòng suốt 72 giờ. Ông được trả khoảng 130.000 USD (hơn ba tỷ đồng) hàng năm nhờ vai trò này. Những năm gần đây, Britney liên tục xin tòa bỏ quyền giám hộ nhưng không thành công. Ở tuổi 40, cô không được tự do bầu cử, gặp gỡ các con, bị quản lý tài chính, trả lời phỏng vấn…

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents