Mất nửa tỷ đồng trong tài khoản vì nghe điện thoại mạo danh cán bộ điện lực

Mất nửa tỷ đồng trong tài khoản vì nghe điện thoại mạo danh cán bộ điện lực

Nghe điện thoại của một người tự xưng là cán bộ điện lực nói CCCD của chị có đứng tên 1 tài khoản ngân hàng liên quan 1 vụ án ma túy, một phụ nữ ở Hà Nội đã cung cấp thông tin tài khoản liền bị rút mất 520 triệu đồng.

Chiều 31/8, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 520 triệu đồng.

Hình minh họa
Hình minh họa

Trước đó, công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai tiếp nhận đơn trình báo của chị T (SN 1979; trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng tự xưng là cán bộ điện lực.

Người này thông báo thẻ căn cước công dân của chị T. có đăng ký dịch vụ điện tại TP.HCM và đang nợ tiền. Sau đó đối tượng tiếp tục nói căn cước công dân của chị T có đứng tên 1 tài khoản ngân hàng liên quan đến 1 vụ buôn bán ma túy và yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản để xác minh.

Chị T đã cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng và mã OTP cho đối tượng thì phát hiện tài khoản bị rút mất 520 triệu đồng. Lúc này chị T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an Hà Nội cho biết, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn mạo danh các cơ quan chức năng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents