Merkel: Ca Covid-19 ở Đức tăng theo cấp số nhân

Merkel: Ca Covid-19 ở Đức tăng theo cấp số nhân

Thủ tướng Đức Angela Merkel lo ngại tình trạng ca Covid-19 tại nước này đang tăng theo cấp số nhân và kêu gọi người dân đi tiêm phòng.

“Số liệu ca nhiễm đang tăng trở lại một cách rõ ràng và đáng lo ngại. Chúng ta đang chứng kiến mức tăng theo cấp số nhân”, Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu tại cuộc họp báo ở Berlin hôm nay, thêm rằng “mỗi mũi tiêm là một bước nhỏ hướng tới sự trở lại bình thường”.

Thủ tướng Đức Angela Merkel tới tại cuộc họp báo ở Berlin hôm nay. Ảnh: AFP.
Thủ tướng Đức Angela Merkel tới tại cuộc họp báo ở Berlin hôm nay. Ảnh: AFP.

Đức ghi nhận ca Covid-19 trong mùa hè thấp so với nhiều nước láng giềng châu Âu, nhưng ca nhiễm tăng trở lại hai tuần qua, phần lớn do biến chủng Delta. Viện Robert Koch (RKI) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 1.890 ca nhiễm và tỷ lệ mắc là 12,2 ca mới trên 100.000 người trong 7 ngày qua, tăng từ mức 4,9 đầu tháng này.

Bà Merkel nhận định ca nhiễm sẽ tăng gấp đôi trong hai tuần tới và kêu gọi người dân đi tiêm phòng.

“Với tỷ lệ nhiễm ngày càng tăng, có thể chúng ta cần đưa ra các biện pháp bổ sung. Càng nhiều người được tiêm chủng, chúng ta sẽ càng tự do, không chỉ với tư cách cá nhân mà còn cả cộng đồng”, Thủ tướng Đức nhấn mạnh.

Đức bắt đầu nới lỏng hạn chế ngăn Covid-19 hồi tháng 5 và hiện mở cửa trở lại các nhà hàng, cửa hiệu, hồ bơi và bảo tàng, cũng như nới lỏng giới hạn đối với các cuộc tụ họp công cộng và riêng tư.

Hiện 60,4% người Đức đã được tiêm một mũi vaccine Covid-19 và 48% đã tiêm đủ hai mũi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents