Móng Khỏe Là Để Móng Được Hít Thở?

Móng Khỏe Là Để Móng Được Hít Thở?

Một khái niệm vẫn tồn tại trong ngành nail đó là để móng khỏe thì móng cần được hít thở. Lối suy nghĩ tưởng chừng như hợp lý này là một quan điểm sai lầm.

mong-khoe

Nhiều khi khách hàng muốn “để cho móng tay được nghỉ ngơi và có thể thở” và họ muốn có “móng tay tự nhiên”. Sự thật là, móng không hề thở một chút nào. Ông Doug Schoon, nhà khoa học, nhà nghiên cứu và giáo dục trong ngành công nghiệp nail, cho biết: “100% oxi cần thiết để tạo ra móng mới đến từ dòng máu trong cơ thể và 0% từ thế giới bên ngoài”, “Bạn không thể đạt được gì từ việc loại bỏ lớp móng nhân tạo, hay lớp bao phủ bên ngoài móng trong một vài tháng trước khi sử dụng lại chúng.”

Vậy làm cách nào để giải thích điều này cho khách hàng?

Bạn Có Thể Giải Đáp Về Quan Điểm Này Là Giúp Cho Móng Khỏe Với Khách Hàng Như Sau:

Khách hàng: Tôi nghĩ mình nên cho móng được nghỉ ngơi một thời gian để móng được thở.

Bạn: Móng không thực sự thở, đó là quan niệm sai lầm rất thường gặp trong ngành nail. Sự thật là, móng của chúng ta nhận khí oxi từ máu chứ không phải từ không khí. Không có nguồn bên ngoài cung cấp oxi hay chất dinh dưỡng khác để giúp tăng trưởng móng.

Khách hàng: Vậy tại sao khi tôi làm móng, móng tay tự nhiên của tôi có cảm giác như bị mềm đi ở phía dưới so với khi tôi không phủ bất kỳ sản phẩm nào lên trên?

Bạn: Khi chúng tôi đưa bất kỳ lớp bao phủ nào lên móng của bạn thì độ ẩm và dầu mà cơ thể tiết ra từ đáy móng với tốc độ chậm hơn. Điều này làm tăng độ ẩm lên khoảng 10% đến 15%. Bạn sẽ nhận thấy móng của mình trở lại với độ ẩm bình thường trong ít nhất là 12 giờ.

Khách hàng: Uh, điều đó đúng. Tôi cảm thấy móng của mình mềm đi khi lúc đầu làm móng, nhưng qua ngày hôm sau nó cứng cáp trở lại. Tôi cho rằng chúng cứng lại do không khí. Vậy còn những chất tăng cường và làm chắc khỏe móng thì sao? Nếu móng tay không nhận chất dinh dưỡng từ bên ngoài thì tại sao những sản phẩm này có hiệu quả?

Bạn: Một số sản phẩm có chứa vitamin như vitamin E, hoạt động như chất chống oxi hóa để bảo vệ keratin trong móng chúng ta khỏi những hóa chất độc hại như xà bông hay chất tẩy rửa. Các sản phẩm không cung cấp giá trị dinh dưỡng nhưng chúng giúp bảo vệ móng. Sơn móng và các chất khác đắp lên móng cũng cung cấp lớp bảo vệ cho móng.

Khách hàng: Vì bạn đang nói móng không cần thở nên tôi sẽ không làm tổn thương được móng bằng cách bao phủ chúng. Vậy bạn có nghĩ sơn móng truyền thống tốt cho tôi hơn những loại khác?

Bạn: Sự thật là sẽ không có thiệt hại nào xảy ra đối với móng tay của bạn bất kể bạn bao phủ chúng thế nào, cho dù với sơn móng truyền thống, sơn gel hay đắp bột. Móng sẽ bị nguy hại khi làm móng không đúng cách và điều đó không xảy ra ở đây. Tôi loại bỏ lớp dầu trên móng nhưng không bao giờ làm hư hỏng đến móng tự nhiên của bạn. Thực tế, tôi phải tháo lớp sản phẩm cũ trên móng của khách để làm mẫu mới và nếu cô ấy đã làm móng từ tiệm khác trước đó thì tôi sẽ không biết sản phẩm nào đã được sử dụng, đôi khi móng có thể bị đổi màu hoặc yếu đi. Nhưng với khách hàng của riêng tôi, tôi không thể nghĩ ra lý do chúng ta cần loại bỏ toàn bộ và làm mới lại.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments