Mỹ: 9 người mang súng bị tạm giữ sau vụ đối đầu với cảnh sát gần Boston

Mỹ: 9 người mang súng bị tạm giữ sau vụ đối đầu với cảnh sát gần Boston

Cảnh sát bang Massachusetts, Mỹ, cho biết 9 nghi phạm bị tạm giữ hôm thứ Bảy 3/7 sau một cuộc đối đầu kéo dài nhiều giờ đồng hồ giữa cảnh sát với một nhóm đàn ông mang theo nhiều súng ống.

Vụ việc này làm cho một đoạn của đường cao tốc liên bang I-95 gần Wakefield và Boston bị chặn lại trong phần lớn buổi sáng 3/7, gây ra tắc đường nghiêm trọng đúng vào kỳ nghỉ cuối tuần trùng với Ngày Độc lập 4/7, tức quốc khánh Mỹ.

Vụ đối đầu bắt đầu vào khoảng 2 giờ sáng khi cảnh sát nhận thấy có hai xe ô tô đã tấp vào bên lề đường I-95 với đèn báo sự cố được bật nhấp nháy và dường như xe bị hết nhiên liệu, các nhà chức trách cho biết tại một cuộc họp báo hôm 3/7.

Đại tá Christopher Mason thuộc Sở Cảnh sát bang Massachusetts cho biết có từ 8 đến 10 người đàn ông ăn mặc, nai nịt kiểu quân đội, mang theo súng trường và súng lục. Ông nói thêm rằng nhóm người này đi từ bang Rhode Island đến bang Maine để “huấn luyện”.

Những người này không chịu buông vũ khí và cũng không làm theo lệnh của nhà chức trách, họ tuyên bố rằng họ thuộc một nhóm “không công nhận luật pháp của chúng ta” trước khi họ lẩn vào một khu vực cây cối rậm rạp, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát cho hay họ điều động các nhà đàm phán để làm việc với các nghi phạm.

Ông Mason cho biết rằng viên “thủ lĩnh tự xưng” của nhóm muốn mọi người biết rằng họ không chống chính phủ.

Ông Mason nói: “Tôi nghĩ rằng cuộc điều tra tiếp sau vụ việc này sẽ cho chúng ta biết rõ hơn về động cơ của họ, về hệ tư tưởng của họ là gì”.

Cư dân của các thành phố Wakefield và Reading ở gần nơi đang diễn vụ việc đã được yêu cầu hãy ở yên trong nhà.

Cảnh sát Wakefield ra tuyên bố cho hay rằng chưa có lời đe dọa nào được đưa ra nhưng những người đàn ông đó bị coi là thành phần có vũ trang và nguy hiểm.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents