Mỹ chống chọi với đợt nắng nóng khi nhiệt độ tăng vọt đến 100 độ

Mỹ chống chọi với đợt nắng nóng khi nhiệt độ tăng vọt đến 100 độ

Độ ẩm cao kết hợp với nhiệt độ khiến cho chỉ số nhiệt độ đo được lên đến 100 độ ở các vùng của Hoa Kỳ.

nang nong tai My
Mọi người tắm mát dưới nước tại Đài tưởng niệm Chiến tranh Thế giới thứ hai Quốc gia ở Washington, D.C. khi một đợt nắng nóng di chuyển khắp khu vực.

Gần một nửa số người Mỹ đang nhận được cảnh báo nhiệt độ nắng nóng quá mức hoặc theo dõi nhiệt độ khi một đợt nắng nóng khác kéo dài trên nước Mỹ.

Theo Trung tâm Dự báo Thời tiết của Cơ quan Thời tiết Quốc gia, hơn 158 triệu người đang trải qua các khuyến cáo thời tiết liên quan đến nhiệt.

Cơ quan thời tiết đã ban hành cảnh báo nhiệt độ nắng nóng quá mức cho tiểu bang tây bắc Washington, một phần của phía tây và phía đông Oregon, miền bắc California và tây nam Idaho.

Ở Bờ Đông, một phần của New England, New York, Pennsylvania, New Jersey, Virginia, Maryland, Delaware và Bắc Carolina đều đã được ban hành khuyến cáo về nhiệt. Các khu vực khác của New Jersey và Pennsylvania, bao gồm Philadelphia, đang được cảnh báo nhiệt quá mức.

“Sức nóng đang diễn ra sẽ là một mối nguy hiểm trong khoảng thời gian ngắn đối với nhiều khu vực”, Trung tâm Dự báo Thời tiết cho biết. “Đầu tiên, Tây Bắc dự kiến sẽ tiếp tục có mức nhiệt kỷ lục về cả nhiệt độ tối thiểu và tối đa.

thoi tiet tai My

Trung tâm Dự báo Thời tiết cho biết thêm nhiệt độ sẽ tăng vọt lên đến 100 độ,, và trong khi các khu vực Seattle và Portland sẽ mát mẻ ở vào cuối tuần này, các phần bên trong sẽ vẫn nóng. Ở phía đông, độ ẩm cao làm tăng thêm nhiệt độ khắc nghiệt, đẩy các chỉ số nhiệt trên 100 độ.

Chi nhánh thành phố New York cho biết hôm thứ Sáu sẽ là một trong những ngày nóng nhất của mùa hè, với nhiệt độ 90 độ trên toàn khu vực ba tiểu bang. Với độ ẩm cao trong dự báo, nhiệt độ sẽ lên đến 105 độ ở một số khu vực của New Jersey và 100 độ ở thành phố New York. Chỉ số nhiệt có thể lên tới 106 độ C ở một số thị trấn ở Connecticut.

nang nong tai My

Văn phòng Philadelphia dự báo các chỉ số nhiệt có thể cao đến 107 độ tại phía bắc thành phố và 108 độ ở Delaware. Nhiệt độ thực tế sẽ dao động từ 88 đến 96 độ từ Delaware, Philadelphia đến một phần của miền nam New Jersey.

Ở phía Tây, NWS của Seattle dự báo mức cao có thể là 102 độ và Portland dự kiến nhiệt độ dao động từ 95 đến 105 độ.

“Bellingham, Washington, một thành phố ven biển gần biên giới Canada, đạt 100 độ vào thứ Năm, phá vỡ kỷ lục nhiệt độ cao nhất mọi thời đại là 99 độ, vừa được thiết lập vào cuối tháng 6” đưa tin bởi dịch vụ thời tiết.

Trong khi các bờ biển đang chiến đấu với cái nóng áp bức, Florida đang chuẩn bị cho một cơn bão nhiệt đới có thể xảy ra. Trung tâm Dự báo Thời tiết cho biết áp thấp nhiệt đới Fred dự kiến sẽ tăng cường thời gian tới. Nó được dự báo sẽ đi qua Florida Keys vào thứ Bảy và sau đó di chuyển vào phía đông Vịnh Mexico, lan rộng mưa nhiệt đới đến bán đảo Florida đến cuối tuần.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents