Mức trợ cấp Food Stamp sắp tới ra sao?

Mức trợ cấp Food Stamp sắp tới ra sao?

Mức trợ cấp Food Stamp sắp tới ra sao?

Vào 15/8 vừa qua, Bloomberg đưa tin chính phủ đang chuẩn bị công bố đợt trợ cấp food stamp lớn nhất lịch sử với hàng tỷ đô, giúp người dân Mỹ có nhiều tiền hơn để mua thực phẩm. Khoản trợ cấp này sẽ tăng hơn 25% so với trước dịch mà chính phủ dành cho 42 triệu dân.

Hiện tại, người dân trong chương trình trợ cấp food stamp được nhận $121/tháng. Theo kế hoạch mới, sẽ được nhận thêm $36/tháng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khoản trợ cấp bổ sung này vẫn không đủ, cho rằng khoản trợ cấp $22/ngày ($660/tháng) cho gia đình 4 người là không đủ.

Ngoài ra, họ cho rằng đều kiện để được nhận trợ cấp $22/ngày là lỗi thời và ngặt nghèo, vì mức trợ cấp food stamp được tính dựa theo thu nhập, số lượng và độ tuổi của những người trong một gia đình.

Mức trợ cấp Food Stamp sắp tới ra sao?
Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden tăng mức hỗ trợ Food Stamp

Khoản trợ cấp bổ sung sẽ tăng 21%, lên $835/tháng cho mỗi hộ gia đình 4 người. Mức trợ cấp trung bình sẽ tăng 27%, sau khi điều chỉnh lạm phát.

Tiền ở đâu ra để tăng trợ cấp Food Stamp?

Đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia của Nhà Trắng, ông Brian Deese cho biết, Tổng thống sẽ đề xuất tăng thuế lợi tức đầu tư đối với cá nhân giàu nhất để dành nguồn tiền này cho việc hỗ trợ các gia đình Mỹ.

Việc tăng thuế dựa trên lợi nhuận thu được từ hoạt động bán cổ phiếu và các tài sản khác và được áp dụng cho những người có thu nhập từ 1 triệu USD/năm – chiếm 0,3% trong tổng số những người đang phải đóng thuế.

Mức trợ cấp Food Stamp sắp tới ra sao?
Tăng thuế với người giàu sẽ là nguồn đầu tư trực tiếp cho thế hệ trẻ và các gia đình Mỹ, cũng như có giúp phục hồi và tăng trưởng nền kinh tế Mỹ hay không?

Việc tăng thuế đối với người giàu nhất sẽ giúp bù đắp chi phí dài hạn cho các khoản đầu tư bằng việc cải cách hệ thống thuế. Ông Brian Deese không tiết lộ thông tin chi tiết nào đối với mức thuế sẽ áp dụng, nhưng truyền thông vào tuần trước dẫn lời các quan chức cho biết, kế hoạch đề xuất tăng thuế tối đa thuế thu nhập cá nhân trên sẽ nâng thuế lợi tức đầu tư từ 20% lên 39,6%.

Đây sẽ là thuế suất cao nhất đánh vào các khoản lãi đầu tư, loại thuế chủ yếu được đóng bởi tầng lớp người Mỹ giàu nhất kể từ 1920. Từ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2 tới nay, thuế này chưa khi nào vượt 33,8%. Theo đó, cùng với khoản thuế 3,8% đánh vào những người có thu nhập từ 200.000 USD trở lên phải trả cho chương trình bảo hiểm y tế Obamacare, mức thuế lợi tức đầu tư có thể lên tới 43,4%.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents