Mỹ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Trident II từ tàu ngầm hạt nhân

Mỹ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Trident II từ tàu ngầm hạt nhân

Hải quân Mỹ vừa thử nghiệm thành công hai tên lửa đạn đạo Trident II D5LE phóng từ tàu ngầm.

Động thái này diễn ra sau khi Mỹ, Anh và Australia nhất trí thành lập liên minh AUKUS, trong đó có thỏa thuận trang bị cho Australia một hạm đội tàu ngầm hạt nhân.

Hình ảnh từ vụ thử tên lửa mới nhất của Mỹ. Ảnh: Hải quân Mỹ
Hình ảnh từ vụ thử tên lửa mới nhất của Mỹ. Ảnh: Hải quân Mỹ

Vụ phóng được tiến hành từ tàu USS ‘Wyoming’ – tàu  ngầm tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Ohio, ở ngoài khơi Cape Canaveral, bang Florida vào ngày 17/9. USS ‘Wyoming’ được đưa vào hoạt động từ năm 1996 và thời gian gần đây đã trải qua một cuộc đại tu công nghệ. Tên lửa D5LE là phiên bản kéo dài tuổi thọ mới nhất của dòng tên lửa Trident II, dự kiến sẽ được sử dụng đến năm 2042.

Phó Đô đốc Johnny R. Wolfe, giám đốc Chương trình Vũ khí Chiến lược của Hải quân Mỹ cho biết, đây là một phần của chiến dịch được thiết kế nhằm chứng minh cho các đồng minh và đối thủ của Mỹ thấy “độ tin cậy chưa từng có về khả năng răn đe hạt nhân trên biển” của nước này.

Hải quân Mỹ ra thông cáo báo chí cho biết: “Các tên lửa Trident II (D5LE) hiện đang được biên chế cho hạm đội và sẽ phục vụ cho đến khi các tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp US Ohio và lớp Vanguard về hưu”.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents