Mỹ trừng phạt các cá nhân Iran đứng sau âm mưu bắt cóc nhà báo Mỹ – Iran bác bỏ

Mỹ trừng phạt các cá nhân Iran đứng sau âm mưu bắt cóc nhà báo Mỹ – Iran bác bỏ

Bộ Tài chính Mỹ hôm qua (3/9) ra thông báo áp lệnh trừng phạt đối với 4 quan chức tình báo Iran với cáo buộc đứng sau một âm mưu bắt cóc bất thành một nhà báo – nhà hoạt động nhân quyền của Mỹ.

Theo thông báo của Bộ Tài chính Mỹ, các lệnh trừng phạt sẽ bao gồm việc phong toả tất cả tài sản của 4 công dân Iran tại Mỹ hoặc tài sản phải đặt trong sự kiểm soát của Mỹ. Ngoài ra, 4 đối tượng trên cũng bị cấm mọi hoạt động giao dịch với các công ty và cá nhân Mỹ. Các cá nhân Iran bị áp lệnh trừng phạt gồm 1 quan chức tình báo cấp cao của Iran là ông Alireza Shahvaroghi Farahani và các đặc vụ tình báo: Mahmoud Khazein, Kiya Sadeghi và Omid Noori.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc các cá nhân Iran là chủ mưu đứng sau vụ bắt cóc bất thành nhà báo – nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Iran Masil Alinejad đang sinh sống tại New York. Bà Alinejad được biết đến là một nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng trong việc lên án gay gắt vấn đề nhân quyền của phụ nữ tại Iran.

Phản ứng về vụ việc này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh đã lên tiếng bác bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào các cá nhân Iran, cho rằng kết luận của Mỹ là “vô lý và vô căn cứ”.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments