New Zealand mua thêm vaccine từ Tây Ban Nha

New Zealand mua thêm vaccine từ Tây Ban Nha

Ngày 9/9, New Zealand mua thêm hơn 250.000 liều vaccine Pfizer từ Tây Ba Nha để chương trình tiêm chủng của nước này không bị ngừng trệ.

Ngày 9/9, Chính phủ New Zealand cho biết, nước này vừa đạt được thỏa thuận mua thêm hơn 250.000 liều vaccine Pfizer từ Tây Ban Nha. Theo kế hoạch, ngày mai (10/9), số lượng vaccine này sẽ được vận chuyển đến New Zealand để bổ sung vào số vaccine mà nước này đã đặt mua trước đó.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (Nguồn: Robert Kitchin).
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (Nguồn: Robert Kitchin).

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern khẳng định, số lượng vaccine mới mua bổ sung từ Tây Ba Nha cùng với 1,8 triệu liều vaccine được chuyển đến New Zealand trong tháng này sẽ giúp cho chương trình tiêm chủng của New Zealand được diễn ra liên tục mà không bị gián đoạn.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết: “Với nguồn vaccine này chúng ta sẽ tiếp tục việc tiêm vaccine cho người dân một cách nhanh chóng. Đây là một trong hai thỏa thuận mua vaccine mà New Zealand thảo luận với các nước. Trong đó, số lượng vaccine trong thỏa thuận thứ 2 sẽ nhiều hơn thỏa thuận này và tôi sẽ chia sẻ cụ thể hơn về thỏa thuận này vào tuần tới”.

Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết, có nhiều lý do để chọn Tây Ban Nha song việc đây là địa điểm sản xuất vaccine nên cho rằng sẽ có nhiều khả năng đạt được sự chấp thuận của chính phủ Tây Ban Nha.

Hôm nay (9/9), tại New Zealand vẫn xuất hiện 13 ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng ở thành phố Ackland, nơi lệnh phong tỏa đang được áp dụng song điều đáng mừng là dịch đang có dấu hiệu thuyên giảm.

Theo số liệu của Bộ y tế New Zealand, tính đến hôm nay, 64% người từ 12 tuổi trở lên ở nước này đã được tiêm 1 mũi vaccine, trong đó 33% người đã được tiêm đủ 2 mũi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
homescontents